NEWS5ire gọi vốn thành công 100 triệu USD để phát triển blockchain...

5ire gọi vốn thành công 100 triệu USD để phát triển blockchain bền vững

5ire, blockchain bền vững layer-1 vừa huy động được 100 triệu USD sau vòng tài trợ Series A từ tập đoàn Sram và Mram có trụ sở tại Vương quốc Anh.

5ire, được thành lập tại Dubai, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng sang châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu trong khi vẫn giữ Ấn Độ là trung tâm hoạt động và khu vực trọng tâm chính.

Vòng tài trợ đã nâng mức định giá công ty lên thành 1,5 tỷ USD và đưa 5ire trở thành blockchain phát triển nhanh nhất ở Ấn Độ và là kỳ lân blockchain đầu tiên trên thế giới lấy tính bền vững làm cốt lõi, đại diện tổ chức tuyên bố.

Mô hình kinh doanh của 5ire là khuyến khích hành động thực tiễn phù hợp với bộ mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG). Công ty gọi đây là cơ chế Proof-of-Benefit. Ngoài ra, 5ire sẽ trao quyền cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để giúp đẩy nhanh 17 mục tiêu SDG.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Pratik Gauri bình luận:

“Chúng tôi là hiện thân của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ năm, bí mật của chúng tôi là không sử dụng Proof-of-Stake hay Proof-of-Work mà thay vào đó là thưởng cho hành vi bền vững bằng Proof-of-Benefit.”

Sailesh Hiranandani, nhà sáng lập và Chủ tịch của Sram & Mram, cũng vui mừng bày tỏ:

“5ire là một blockchain mà ‘các chính phủ và tập đoàn lớn sẽ sử dụng’ trong tương lai gần, lấy Malaysia làm ví dụ. Họ đã rất chủ động và quan tâm đến việc áp dụng blockchain, đơn cử như ứng dụng vào kiểm soát tình hình nhập cư và thẻ y tế. Việc hợp tác với một đối tác layer-1 bền vững là lý tưởng và 5ire là một mảnh ghép hoàn hảo. Điều này sẽ có lợi cho chúng tôi trong việc giao dịch với các quốc gia khác và văn phòng tại hơn 8 quốc gia.”

Sram & Mram bao gồm 10 công ty trên 35 khu vực trải khắp các lĩnh vực từ nông nghiệp, trí tuệ nhân tạo, quản lý quỹ đầu cơ, truyền thông và xuất bản, khách sạn và CNTT.

Gauri thành lập 5ire vào tháng 8 năm 2021 cùng với các đồng nghiệp Prateek Dwivedi và Vilma Matilla. Gauri và Dwivedi, những người bạn trong hơn một thập kỷ, đã nảy ra ý tưởng này tại một quán trà Ấn Độ. Vào hồi tháng 10, họ đã huy động được 21 triệu USD từ vòng seed với sự tham gia của Alphabit, Marshland Capital, Moonrock Capital…

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar