NEWSAave DAO chấp thuận tạo GHO Stablecoin

Aave DAO chấp thuận tạo GHO Stablecoin

Đa số các cử tri Aave DAO đã chấp thuận việc tạo ra một stablecoin mới.

Đề xuất, được đệ trình bởi Aave Companies, được 99,9% cử tri ủng hộ, những người đã cam kết nửa triệu AAVE trong việc phê duyệt tạo ra GHO, một đồng stablecoin sẽ được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp bao gồm các loại tiền điện tử khác.

Aave là một giao thức thị trường phi tập trung, cho phép người dùng vay và cho vay tiền điện tử. Trong khi cung cấp tính thanh khoản cho thị trường tiền điện tử, người dùng có thể kiếm thu nhập thụ động từ các tài sản kỹ thuật số được phân bổ cho một hợp đồng thông minh. Nền tảng là mã nguồn mở và tự hào có tính thanh khoản 9,8 tỷ USSD, theo trang chủ của Aave.

Người dùng muốn mint GHO trước tiên sẽ gửi tiền điện tử được Aave chấp nhận. Những người vay GHO đối với tài sản tiền điện tử sẽ vẫn kiếm được lãi suất trên tài sản thế chấp cơ bản được sử dụng để mint stablecoin. Giao thức cho vay cũng sẽ tính lãi đối với các khoản vay được thực hiện trong GHO, với các khoản thanh toán sẽ được chuyển trở lại Aave DAO.

Các khoản tiền gửi mà người dùng phân bổ để mint GHO sẽ phải lớn hơn giá trị GHO mà họ nhận được, có nghĩa là các khoản vay sẽ được thế chấp quá mức. Khi người dùng hoàn trả vị thế vay hoặc bị thanh lý, khoản vay GHO sẽ bị loại bỏ khỏi giao thức.

Mặc dù đề xuất đã được phê duyệt, tuy nhiên việc giới thiệu và triển khai GHO sẽ mất khá nhiều thời gian vì nó được triển khai thông qua giao thức cải tiến Aave (AIP), với Aave DAO chịu trách nhiệm giám sát việc phân phối stablecoin sau khi việc tạo ra đã được kiểm tra.

Cuộc bỏ phiếu kéo dài trong ba ngày và giá của AAVE, đồng token gốc của nền tảng đã tăng ngay sau khi đề xuất được phê duyệt, lên khoảng 108 USD. Tại thời điểm viết bài, AAVE được đang giao dịch ở mức $102,50, tăng 4,5% trong 24 giờ qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin là hơn 153 tỷ USD, theo CoinMarketCap, chủ yếu bao gồm USDT của Tether và USDC của Circle. Gần đây, khung pháp lý ở Hoa Kỳ liên quan đến quy định của stablecoin đã bị trì hoãn sang tháng 9.

GHO sẽ được neo với đồng đô la Mỹ và stablecoin sẽ được hỗ trợ bởi sự kết hợp của các loại tiền điện tử mà người dùng đã có thể gửi tiền trên nền tảng. Lãi suất gốc của stablecoin sẽ được xác định bởi Aave DAO, theo lời giới thiệu của GHO trên trang web của Aave.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar