NEWSAglaé Ventures chuẩn bị lập quỹ Web3 100 triệu USD

Aglaé Ventures chuẩn bị lập quỹ Web3 100 triệu USD

Aglaé Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm được Chủ tịch kiêm CEO LVMH hậu thuẫn, chuẩn bị ra mắt quỹ Web3 chuyên dụng hơn 100 triệu USD.

Aglaé Ventures chuẩn bị lập quỹ Web3 100 triệu USD
Theo một nguồn tin vào tối qua, Aglaé Ventures sắp sửa công bố quỹ Web3 có quy mô khoảng 100 triệu euro, song hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt chính xác.

Theo đó, Cựu CEO CoinFund Vanessa Grellet và Cựu CEO Aave Jordan Lazaro Gustave sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo các khoản đầu tư crypto của Aglaé. Quỹ hướng đến cả startup tập trung và phi tập trung, cơ sở hạ tầng Web3, các nền tảng mở rộng layer-1 và layer-2 cũng như nền kinh tế sáng tạo.

Aglaé đặt trụ sở tại Paris, từng hỗ trợ Airbnb, Netflix, Slack và Spotify. Tổ chức này đã có nhiều bước đột phá vào ngành tiền mã hóa gần đây.

Trên toàn cầu, đầu tư mạo hiểm vào startup tiền mã hóa đã giảm 22% trong quý 2 so với cùng kỳ, theo The Block Research. Tuy nhiên, châu Âu lại đi ngược xu hướng, các thương vụ huy động vốn trong khu vực đã tăng 25% trong thời gian qua.

Trước Aglaé, đã có nhiều đối thủ tung ra động thái tương tự. Trở lại vào tháng 1 năm ngoái, Blossom Capital đã dành một phần ba quỹ 432 triệu USD rót vốn vào các công ty tiền mã hóa. Sang tháng 2, Cherry Ventures có trụ sở tại Berlin lập một quỹ trị giá 34 triệu USD dành riêng cho việc phát triển crypto.

Nhìn sang Mỹ, thị trường này cũng đang dành một nguồn vốn đáng kể để thúc đẩy ngành tiền mã hóa. Đơn cử là ngân quỹ 500 triệu USD được Sequoia Capital công bố vào đầy năm nay và con số khổng lồ 4,5 tỷ USD mà Andreessen Horowitz (a16z) đã tung ra dành cho các công ty khởi nghiệp blockchain giữa thời kỳ suy thoái thị trường hồi tháng 5.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar