NEWSAirbnb xem xét việc áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử

Airbnb xem xét việc áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử

Trang web du lịch nổi tiếng Airbnb có thể sớm chấp nhận tiền điện tử để thanh toán, CEO Brian Chesky đã gợi ý. “Giống như cuộc cách mạng về du lịch, rõ ràng là có một cuộc cách mạng đang xảy ra trong tiền điện tử,” ông nói thêm.

Giám đốc điều hành của Airbnb – Brian Chesky, đã đặt một hỏi trên Twitter vào đầu tuần này, “Bạn có đề xuất nào cho chúng tôi làm trong năm 2022 không?”

Vào thứ Ba, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã nhận được 4.000 đề xuất và đề xuất phổ biến nhất mà anh nhận được là để công ty của mình chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Anh ấy nói thêm, “Khối lượng thanh toán hiện tại của chúng tôi = 336 tỷ đô la được xử lý kể từ năm 2013.”

Các đề xuất hàng đầu khác bao gồm: hiển thị giá rõ ràng, chương trình khách hàng thân thiết, phí dọn dẹp cập nhật, giảm giá và lưu trú dài hạn hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và “không gian thương mại (bếp, làm việc chung).”

Airbnb hiện đang điều hành một thị trường trực tuyến trong ngành du lịch. Theo trang web của hãng, hiện có hơn 5,6 triệu danh sách khách hàng trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2007, Airbnb đã phục vụ hơn 1 tỷ khách hàng và hơn 4 triệu máy chủ đã liệt kê hệ thống của họ trên nền tảng.

Bên cạnh đó, các tùy chọn thanh toán hiện tại mà Airbnb cung cấp ở hầu hết các quốc gia là Visa, Mastercard, Amex, JCB và “thẻ ghi nợ có thể được xử lý như thẻ tín dụng”. Apple Pay, Google Pay và Paypal cũng được chấp nhận. Tiền điện tử hiện chưa phải là một tùy chọn thanh toán trên Airbnb.

Vào tháng 11 năm ngoái, Chesky đã được hỏi liệu Airbnb có đang xem xét chấp nhận tiền điện tử hay không. Anh ấy đã trả lời:

“CHÚNG TÔI CHẮC CHẮN ĐANG XEM XÉT NÓ. CHẮC CHẮN RỒI. GIỐNG NHƯ CUỘC CÁCH MẠNG VỀ DU LỊCH, RÕ RÀNG LÀ CÓ MỘT CUỘC CÁCH MẠNG ĐANG DIỄN RA TRONG TIỀN ĐIỆN TỬ.”

Điều đáng chú ý là CEO Coinbase – Brian Armstrong, một trong những người có ảnh hưởng nhất trong thị trường, từng là một cựu nhân viên của Airbnb. Chesky cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã theo dõi không gian này trong một thời gian dài.”

Cuối cùng, vị CEO này nhấn mạnh thêm: “Điều quan trọng là khi những người bình thường hiểu đuợc cách công nghệ mới đã cải thiện cuộc sống và suy nghĩ của họ, ngoài sự phấn khích ban đầu. Tôi thực sự vui mừng về một số ứng dụng nhất định mà những người bình thường có thể sử dụng để có một cuộc sống hàng ngày tốt hơn.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar