Ngoài Bitcoin hay Ethereum là những đồng crypto ( tiền mã hóa ) thông dụng và lớn mạnh trên thị trường tiền điện tử thì chắc hẳn mọi người còn đang rất mơ hồ khi nhắc đến “Airdrop” và “Bounty”. Tại bài viết này newtoken.net sẽ giải đáp các thắc mắc về Airdrop, Bounty cũng như hướng dẫn cách kiếm tiền mã hóa miễn phí từ Airdrop và Bounty.

1 Airdrop là gì?

Airdrop là tiến hành phát các token tiền mã hóa miễn phí vào ví của người dùng, nó thường được sử dụng trong các chiến lược quảng cáo, giới thiệu dự án ICO để thu hút người dùng tham gia vào cộng đồng và các dự án coin.

Bạn có thể hiểu đơn giản Airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu cho mọi người đăng ký tài khoản của các đồng coin chưa lên sàn hoặc đã lên sàn để nhận các token, coin miễn phí. 

Kết quả hình ảnh cho airdrop

Hiện nay trên thị trường Airdrop được sử dụng cho các dự án ICO nhằm thu hút người tham gia cũng như tăng tính náo nhiệt cho dự án. Số khác lại được lên kế hoạch và thực hiện truyền thông rất tốt hoặc tung ra một cách bất ngờ.

Tại sao lại phát hành Airdrop?

Có rất nhiều lí do để Airdrop xuất hiện cụ thể như:

  • Trao tặng người dùng: Airdrop được tạo ra giúp mọi người có cơ hội sở hữu đồng coin mà không cần bỏ tiền ra đầu tư. Các dự án ICO thu được lợi như quảng cáo rộng rãi mà không tốn phí, tạo được cộng đồng cho dự án.
  • Phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực: Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong mạng lưới tiền mã hóa được hình thành. Ví dụ như người dùng Bitcoin sẽ nhận được Bitcoin Cash, người dùng Ethereum sẽ nhận được token Ethereum Classic.
  • Tăng hoạt động Marketing: Việc các công ty hay đội ngũ thực hiện các airdrop token nhằm quảng bá cho dự án ICO. Họ thường dùng airdrop để tăng sự hứng thú, thu hút sự chú ý của mọi người và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng hơn nữa.
  • Hỗ trợ phân quyền: Airdrop giúp tạo ra mức độ bảo mật cao hơn cho mạng lưới và người dùng. Cụ thể như OmiseGO sử dụng airdrop bằng việc phân chia lượng lớn token cho người dùng Ethereum.

Kiếm tiền từ Airdrop

Bạn có thể nhận được token từ các dự án ICO sử dụng airdop mà không cần bỏ tiền ra để mua. Cụ thể như ETC, BCH, OMG, RET, v..v… đã giúp người tham gia kiếm hàng ngàn USD.

Kết quả hình ảnh cho realtrack airdrop

Hướng dẫn cách kiếm tiền ảo từ Airdrop

  • Yêu cầu quan trọng hàng đầu của Airdrop là ví MetaMask hoặc MyEtherWallet (2 ví được sử dụng nhiều nhất) phải hoạt động
  • Các airdrop sẽ kiểm tra tại chỗ để đảm bảo mọi người không tạo hàng loạt địa chỉ ví một cách ngẫu nhiên và ký kết tất cả để nhận nhiều token một cách không công bằng
  • Bạn sẽ làm theo yêu cầu được thông báo từ trước của airdrop như đăng ký tài khoản, theo dõi trên Twitter hoặc tham gia nhóm Telegram để chắc chắn nhận được token khi airdrop xảy ra
  • Nếu chưa có ví Metamask hoặc MyetherWallet thì xem bài này

Một điều không thể phủ nhận rằng airdrop là công nghệ hữu ích giúp tăng nhận thức người dùng cũng như tăng nhận thức token. Nó đóng vai trò như một công cụ hữu ích giúp các dự án ICO mở rộng thị trường và thu hút thêm nhiều người tham gia.

Kết quả hình ảnh cho airdrop coin

Việc cuối cùng nên nhớ là, khi chọn chơi airdrop thì cũng phải chấp nhận rủi ro là có những airdrop mình sẻ không nhận được gì cả. Đương nhiên nó miễn phí mình cũng không mất tiền nên có mất cũng mất thời gian làm mà thôi.

Vì cộng đồng airdrop Việt Nam đẹp trong mắt thế giới đừng nên cheat nhiều tài khoản để nhận airdrop, vì chắc chắn bạn sẻ không nhận được đồng nào đâu và còn ảnh hưởng cả cộng đồng nữa.

newtoken.net Chúc bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here