NEWSAlchemy tích hợp với Astar mở rộng cơ sở hạ tầng Web3...

Alchemy tích hợp với Astar mở rộng cơ sở hạ tầng Web3 trên Polkadot

Alchemy, nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain nổi tiếng, công bố tích hợp với Astar để tăng cường phát triển trên Polkadot.

Alchemy tích hợp với Astar mở rộng cơ sở hạ tầng Web3 trên Polkadot. Nguồn ảnh: TheBlock
Theo thông báo trong tối nay, đơn vị phát triển Web3 Alchemy đã chính thức hỗ trợ Astar Network, dự án thứ 3 chiến thắng đấu giá parachain trên Polkadot. Động thái này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng dự án của họ một cách dễ dàng trên Astar thông qua API của Alchemy.

Trong khuôn khổ hợp tác, các nhà phát triển sẽ được cấp quyền sử dụng API Alchemy SuperNode để tạo ra các ứng dụng chưa từng có trên Polkadot. Vì Alchemy SuperNode có thông lượng lớn, việc phân tích dữ liệu sẽ diễn ra tốt hơn và do đó sẽ dễ dàng mở rộng quy mô mạng lưới hơn.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng được mời gọi tham gia vào “Build2Earn”, một dApp staking mà Astar mới ra mắt. Người dùng có thể thông qua sáng kiến này để bỏ phiếu cho các dApp muốn hỗ trợ bằng token ASTR để kiếm phần thưởng. Mô hình này cũng sẽ khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên giao thức.

Rob Boyle, người lãnh đạo bộ phận sản phẩm tại Alchemy, cho biết:

“Cơ sở hạ tầng Alchemy giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng bất kỳ dApp nào với khả năng mở rộng, độ chính xác và độ tin cậy vô hạn. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Astar để thúc đẩy một kỷ nguyên Web3 mới cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung của tương lai.”

Astar (trước đây là Plasm Network) được ra mắt vào năm 2021 dưới dạng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) và WebAssembly (WASM). Hiện Astar đang hoạt động như một parachain Polkadot, giúp các nhà phát triển nhanh chóng di chuyển cũng như giao tiếp với hợp đồng thông minh và dApp từ các mạng bên ngoài.

Vào tháng 1 năm nay, Astar đã huy động được 22 triệu USD từ Polychain, Alameda Research và người tạo ra Polkadot – Tiến sĩ Gavin Wood…

Hiện tại, có hơn 55 triệu USD được khóa lại (TVL) trong hệ sinh thái Astar, sụt giảm đáng kể so với mức đỉnh 387 triệu USD vào tháng 4. Và có lẽ với sự trợ giúp của Alchemy, Astar sẽ sớm trở lại thời hoàng kim của mình.

Biến động TVL của Astar Network. Nguồn: DeFi LIama
Đứng sau Alchemy là dàn lãnh đạo “chất lừ” có tiếng tăm trong ngành crypto bao gồm hai nhà đồng sáng lập Nikil Viswanathan và Joseph Lau, đều góp mặt trong top những tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa năm 2022, với khối tài sản là khoảng 2,2 tỷ USD mỗi người. Trong suốt năm qua, tổ chức này đã liên tục có những nước đi đáng kể để mở rộng nền tảng Web3 của mình.

Sau đợt huy động 200 triệu USD vào tháng 02/2022, nâng mức định giá công ty lên đến 10,2 tỷ USD; công ty mới đây đã mở rộng sang Solana vào tháng trước và công bố chương trình tài trợ 25 triệu USD cho các startup Web3 sau đó hai tuần.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »