NEWSAltcoin và stocks cùng tăng cao hơn sau khi giá Bitcoin đạt...

Altcoin và stocks cùng tăng cao hơn sau khi giá Bitcoin đạt mức ATH mới trên $ 40.000

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 40.000 đô la vào ngày 7 tháng 1 sau khi giá tăng hơn 5.000 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView.com

Mức 40.000 đô la đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với đồng coin vua. Theo Matt Blom, trưởng bộ phận kinh doanh bán hàng toàn cầu tại EQUOS:

ĐỢT TĂNG GIÁ CỦA BITCOIN LÊN 40 NGHÌN ĐÔ LA ĐÃ ĐƯỢC THÚC ĐẨY BỞI NGUỒN VỐN MỚI TỪ CÁC QUỸ ĐẦU CƠ KHỔNG LỒ, KHO BẠC DOANH NGHIỆP VÀ NHẬN THỨC TỪ CÔNG CHÚNG ĐẦU TƯ RẰNG TẤT CẢ ĐỀU KHÔNG TỐT TRONG THẾ GIỚI TIỀN PHÁP ĐỊNH. DỄ DÀNG QUÊN RẰNG CHÚNG TÔI VẪN ĐANG TRONG GIAI ĐOẠN ĐẦU ÁP DỤNG.

Blom nói thêm rằng thay vì cố gắng “chọn hàng đầu”, các nhà đầu tư chỉ nên “tận hưởng chuyến đi”.

Ngay sau khi Bitcoin vượt qua mức 40.400 đô la, nó đã gặp phải áp lực bán đáng kể khiến giá của nó giảm xuống mức thấp nhất là 36.600 đô la trước khi phe bò mua vào để tận dụng lợi thế của việc giảm giá nhanh chóng.

Khối lượng trong 24 giờ của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 82,4 tỷ đô la và một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã gặp phải sự cố có quá nhiều kết nối và ngừng hoạt động.

Stocks và altcoin tăng cao hơn
Các thị trường truyền thống cũng có giao dịch tích cực khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hiện đã được chốt với việc đảng Dân chủ kiểm soát tổng thống và cả hai viện của Quốc hội.

S&P 500, Dow Jones Industrial Average và NASDAQ 100 đều cao hơn trong ngày, lần lượt tăng 1,42%, 0,71% và 2,37%. Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng trở lại trên mốc 1%, giao dịch ở mức $ 1,076 tại thời điểm viết bài.

Sự tăng vọt của Bitcoin trên 40.000 đô la đã làm tăng tỷ lệ thống trị của nó lên 69,1%, nhưng điều này không tác động tiêu cực đến giá altcoin. Các động lực đáng chú ý trong ngày đã đẩy đồng XRP tăng 38,59% lên mức 0,35 đô la trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 4 giờ XRP/USDT. Nguồn: TradingView.com

Giá Ether (ETH) cũng tiếp tục tăng cao hơn, thiết lập mức cao mới năm 2020 ở mức 1.282 đô la khi altcoin lớn nhất đang trên con đường test lai mức cao nhất mọi thời đại ở 1.400 đô la.

Các hoạt động đáng chú ý khác trong 24 giờ qua bao gồm YFI của Nano và Yearn.finance, đã tăng lần lượt là 77,33% và 20,93%.

Trong khi nhiều nhà phân tích tiếp tục kêu gọi mức cao hàng ngày mới mọi thời đại từ Bitcoin, thì nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker đã khuyên bạn nên thận trọng và trong các bình luận riêng tư cho Cointelegraph, Melker nói:

NGOÀI MỨC ĐỘ TÂM LÝ VÀ MỘT CON SỐ TRÒN TRỊA, TÔI KHÔNG XEM 40K LÀ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG. TỪ GÓC ĐỘ KỸ THUẬT, KHÔNG CÓ KHÁNG CỰ NÀO Ở PHÍA TRƯỚC – CHỈ LÀ BẦU TRỜI XANH BỞI VÌ BITCOIN ĐANG TRONG QUÁ TRÌNH KHÁM PHÁ GIÁ CHU KỲ TĂNG GIÁ. KỲ VỌNG CHẮC CHẮN SẼ LÀ MỘT SỰ ĐIỀU CHỈNH LỚN CUỐI CÙNG SẼ ĐẾN, NHƯNG THẬT LÀ MỘT VIỆC SAI LẦM NẾU CHO RẰNG MỘT CON SỐ TÙY Ý NHƯ 40K SẼ LÀ CON SỐ HÀNG ĐẦU.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar