NEWSAnimoca Brands lập DAO phát triển tiêu chuẩn metaverse

Animoca Brands lập DAO phát triển tiêu chuẩn metaverse

Animoca Brands cùng với một số tên tuổi Web3 đáng chú ý khác đang tham gia vào nỗ lực phát triển tiêu chuẩn metaverse.

Animoca Brands lập DAO phát triển tiêu chuẩn metaverse
Một liên minh các công ty Web3 đã cùng nhau tạo dựng metaverse mở OMA3, với mục tiêu giải quyết những thách thức mà ngành non trẻ này đang đối mặt, bao gồm cả quyền tự do thông tin.

Đây là nỗ lực kết hợp giữa đơn vị phát triển và đầu tư game blockchain/NFT/metaverse hàng đầu Animoca Brands với Alien Worlds, Dapper Labs, Decentraland, Star Atlas và The Sandbox. Ngoài các dự án Web3, liên minh còn có sự góp mặt của các nhà phát triển DAO Wivity, Space và công ty gaming blockchain Upland.

OMA3 cho biết trong một bài đăng:

“Chúng tôi tin vào một metaverse mở không biên giới hay rào cản, nơi các nền tảng riêng lẻ được kết nối và hoàn toàn có thể tương tác với nhau.”

OMA3 đã mời tất cả các công ty metaverse blockchain tham gia vào tổ chức DAO. Song thông tin chi tiết về cách thức quản trị và phân bổ quyền biểu quyết hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Theo OMA3, tổ chức tự trị phi tập trung hay còn được gọi là DAO này sẽ hoạt động như một tổ chức, được hướng dẫn bởi tính toàn diện, minh bạch và tuân thủ theo các nguyên tắc Web3. OMA3 hướng tới mục tiêu trao quyền sở hữu dữ liệu thực sự và nâng cấp khả năng tương tác cho người dùng.

DAO về cơ bản là một cộng đồng trực tuyến sử dụng các công cụ Web3 cũng như coin/token để khuyến khích các thành viên chi phối việc ra quyết định.

Tuy nhiên, việc ra mắt OMA3 đã vấp phải một số nhầm lẫn. Trước đó một tháng, Diễn đàn Tiêu chuẩn Metaverse được chung tay thành lập bởi Microsoft, Meta, Alibaba và Sony đã ra đời. Tổ chức này cũng “tự phong” mình với những lý tưởng tương tự, song các nền tảng metaverse hàng đầu đã hoàn toàn vắng mặt trong danh sách thành viên diễn đàn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar