NEWSAnkr giới thiệu bản nâng cấp Ankr 2.0 với mục tiêu tăng...

Ankr giới thiệu bản nâng cấp Ankr 2.0 với mục tiêu tăng cường khả năng phân cấp Web3

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 phi tập trung Ankr (ANKR) đã giới thiệu bản nâng cấp Ankr 2.0 nhằm chuyển đổi các blockchain thành những mạng node linh hoạt hơn.

Ankr giới thiệu bản nâng cấp Ankr 2.0 với mục tiêu tăng cường khả năng phân cấp Web3
Ankr giới thiệu bản nâng cấp Ankr 2.0 với mục tiêu tăng cường khả năng phân cấp Web3
Việc nâng cấp tập trung sẽ chủ yếu hướng đến mục tiêu làm cho Web3 phi tập trung hơn thông qua một số tính năng mới, chẳng hạn như tùy chọn chạy node độc lập, khả năng staking ANKR trên một node đầy đủ và Ankr DAO. Đội ngũ phát triển Ankr tuyên bố:

“Thông qua Ankr 2.0, chúng tôi sẽ giúp chuyển đổi nhiều blockchain hơn và dApp được xây dựng trên chúng, sang các mạng node phân tán và linh hoạt hơn được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp node độc lập.”

Ankr là một trong những nhà cung cấp Remote Procedure Call (RPC) lớn nhất trong không gian tiền mã hóa. RPC là công cụ thiết yếu mà các nhà phát triển blockchain sử dụng để xây dựng các ứng dụng và dự án DeFi.

Bằng cách mở rộng quyền truy cập vào các nhà cung cấp node độc lập, Ankr 2.0 còn hỗ trợ tăng số lượng node và mức độ phân quyền trên mạng để loại bỏ một điểm lỗi duy nhất trong cơ sở hạ tầng node. Điều này cũng có nghĩa là các đối thủ cạnh tranh của Ankr có thể tham gia giao thức để cung cấp node.

Càng nhiều node chạy trên mạng, càng có nhiều khả năng xử lý khối lượng yêu cầu RPC cao hơn và ngăn chặn các tác nhân xấu tấn công vào mạng. Các nhà khai thác node độc lập cũng có thể bắt đầu kiếm phần thưởng ANKR cho công việc của mình.

Bản nâng cấp cũng sẽ cho phép người dùng lần đầu tiên staking ANKR của họ trên các node đầy đủ để bảo vệ mạng và kiếm thu nhập. Các nhà sản xuấ cũng sẽ được hưởng 49% chia sẻ phí người dùng đã chi cho Ankr Network cho sự đóng góp của họ.

Bên cạnh đó, những người tham gia staking ANKR cũng sẽ có quyền biểu quyết trong công cụ quản trị mới của Ankr DAO, được sử dụng để đưa ra quyết định về việc phân bổ quỹ nguồn dự trữ, xác định giá cả và doanh thu cho các node và chọn blockchain nào để tham gia trong tương lai.

Đối với các nhà phát triển, Ankr 2.0 cung cấp ba dịch vụ API mới được thiết kế để đơn giản hóa việc truy vấn dữ liệu blockchain. Chúng bao gồm các API giúp giảm thời gian dành cho các block tìm kiếm địa chỉ và sự kiện, cho phép tìm kiếm trên bất kỳ blockchain tương thích EVM nào được Ankr hỗ trợ và cho phép tìm kiếm lịch sử quyền sở hữu cũng như siêu dữ liệu của NFT.

Được ra mắt vào năm 2021, Ankr đã phục vụ 200 tỷ yêu cầu RPC mỗi tháng trên 17 mạng blockchain khác nhau, nổi bật trong số đó bao gồm Ethereum, BNB Chain, Solana và Avalanche. Mới đây, dù vấp phải đợt tấn công DNS, ảnh hưởng đến Polygon và Fantom nhưng Ankr vẫn được giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum “đình đám” nhất hiện nay Optimism (OP) trao niềm tin trở thành nhà cung cấp RPC cho giao thức.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar