NEWSArbitrum tiếp tục gặp sự cố mạng lưới phải tạm ngừng hoạt...

Arbitrum tiếp tục gặp sự cố mạng lưới phải tạm ngừng hoạt động

Tối qua (09/01), Arbitrum One, giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 hàng đầu của Ethereum, đã tiếp tục gặp một sự cố mạng lưới và phải tạm ngừng hoạt động.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án đã đăng một dòng tweet vào chiều Chủ nhật xác nhận rằng mạng đang gặp sự cố. “Chúng tôi hiện đang gặp phải thời gian ngừng hoạt động của Sequencer,” bài đăng cho biết. “Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi làm việc để khôi phục nó. Tất cả các khoản tiền trong hệ thống đều an toàn và chúng tôi sẽ đăng thông tin cập nhật tại đây”.

Dữ liệu từ Arbiscan và Offchain Labs cho thấy rằng khối cuối cùng trên chuỗi Arbitrum One của dự án là 4509808, được xử lý lúc 10:29:22 UTC. Điều đó có nghĩa là nó đã ngừng hoạt động hơn bốn giờ vào thời điểm báo chí.

Arbitrum đã từng gặp phải các vấn đề tương tự trước đây, mặc dù sự cố lần này có vẻ nghiêm trọng hơn. Vào tháng 9, chuỗi Arbitrum One cũng bị ngừng hoạt động, nhưng sự cố đã được giải quyết trong vòng một giờ.

Arbitrum là giải pháp Layer-2 được sử dụng nhiều nhất hiện nay của Ethereum, nắm giữ hơn 2,5 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa. Kể từ khi ra mắt trên mainnet vào tháng 8 năm 2021, nó đã thu hút một số giao thức DeFi hàng đầu của Ethereum như Balancer và Uniswap, dự kiến sẽ có nhiều giao thức khác trong tương lai.

Bên cạnh đó, mặc dù Ethereum đã được tăng cường sử dụng trong năm qua nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với NFT, DeFi và tài sản tiền điện tử nói chung, nhưng nó đã bị cản trở bởi phí gas cao trong suốt cả năm khi giá ETH tăng vọt. Do đó, các mạng Layer-1 mới hơn như Solana và Avalanche đã chiếm vị thế trung tâm vào nửa cuối năm 2021.

Năm 2022 dự kiến ​​sẽ là một năm quan trọng đối với việc áp dụng Layer-2. Tuy nhiên, sự cố ngừng hoạt động lần này phần nào đã chứng minh, hệ sinh thái Layer-2 vẫn còn rất sơ khai — tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh của Ethereum bắt kịp và chiếm một số thị phần của mạng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar