NEWSArgentina chấp nhận vay tiền từ IMF với điều kiện hạn chế...

Argentina chấp nhận vay tiền từ IMF với điều kiện hạn chế sử dụng crypto

Quốc hội Argentina đã phê duyệt khoản vay 45 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), với một điều kiện liên quan đến crypto bất ngờ được xen vào.

Argentina chấp nhận vay tiền từ IMF với điều kiện hạn chế sử dụng crypto
Theo CoinDesk, Thượng viện Argentina ngày 18/03 đã chấp thuận khoản vay nợ trị giá 45 tỷ USD với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), một tuần sau khi Hạ viện đưa ra động thái tương tự.

Đáng chú ý, khoản vay chỉ được IMF đưa ra nếu Argentina đồng ý tuân thủ một điều kiện kỳ lạ mà quỹ tiền tệ này yêu cầu. Trong giao kèo được hai bên ký kết vào ngày 03/03, người ta chú ý đến một điều khoản mang tên “Tăng cường sức mạnh tài chính”, theo đó viết:

“Để đảm bảo sự ổn định tài chính, chúng tôi [Argentina] đang có những động thái để hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa nhằm ngăn chặn rủi ro xảy ra rửa tiền, các giao dịch ngầm và không thông qua trung gian tài chính.”

Mặc dù vậy, Argentina vẫn sẽ duy trì kế hoạch số hóa ngành thanh toán để cải thiện độ hiệu quả của các hệ thống giao dịch và thanh toán tiền mặt, cũng như tiết kiệm chi phí.

Argentina trong thời gian qua đang dần nổi lên như là một trung tâm tiền mã hóa của khu vực Mỹ Latinh, với mức độ tiếp nhận crypto tăng cao trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát của đồng peso nội tệ đã cán mốc 52,3% trong tháng 02/2022.

Việc IMF áp đặt điều kiện hạn chế tiền mã hóa lên Argentina có thể xuất phát từ những hành động gần đây của El Salvador, một “con nợ” Mỹ Latinh khác của IMF và đã chuyển sang sử dụng Bitcoin làm tiền tệ để giảm thiểu sự lệ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đã hai lần gửi thư yêu cầu El Salvador ngưng dùng BTC làm tiền, song đều bị chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele bác bỏ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »