NEWSAvalanche (AVAX) hỗ trợ stablecoin USDC

Avalanche (AVAX) hỗ trợ stablecoin USDC

Blockchain Avalanche (AVAX) tiếp tục mở rộng hệ sinh thái DeFi thông qua việc hỗ trợ đồng stablecoin phổ biến thứ hai hiện nay là USDC.

Avalanche (AVAX) hỗ trợ stablecoin USDC
Người dùng Avalanche từ nay sẽ không phải lệ thuộc vào các cầu nối để chuyển USDC từ Ethereum sang nữa, bởi đồng stablecoin này đã chính thức được Avalanche hỗ trợ kể từ ngày 14/12.

Avalanche là blockchain thứ 7 hỗ trợ USDC, sau Hedera Hashgraph, Tron, Ethereum, Algorand, Stellar và Solana. Circle, công ty chủ quản đứng sau USDC, đặt tham vọng đưa đồng stablecoin này lên 10 blockchain khác nhau trong thời gian tới.

Trước đó, vào giữa tháng 11, Avalanche cũng thông báo phát hành stablecoin USDT trên nền tảng của mình.

Đây được xem là những động thái để tiếp sức cho gói kích thích DeFi trị giá 220 triệu USD được Avalanche công bố vào ngày 01/11, bởi stablecoin là “huyết mạch” giúp luân chuyển giá trị qua lại giữa các dự án trong một hệ sinh thái blockchain nói riêng và giữa các blockchain nói chung.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Avalanche là blockchain có giá trị khóa lại (TVL) là 10,5 tỷ USD, xếp thứ 5 ngành tiền mã hóa. Con số này không thay đổi nhiều so với thời điểm đầu tháng 11, song nguyên nhân là vì thị trường vừa trải qua một đợt điều chỉnh lớn. Kỷ lục TVL của Avalanche đang là 13,79 tỷ USD, lập vào đầu tháng 12.

USDC đang là đồng stablecoin xếp thứ hai thế giới với vốn hóa hơn 41 tỷ USD, xếp sau USDT với vốn hóa hơn 76 tỷ USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »