NEWSAxie Infinity hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Project K...

Axie Infinity hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Project K và “tính năng đất đai”

Đội ngũ phát triển Axie Infinity đã có những chia sẻ mới nhất về tính năng đất đai, được kỳ vọng sẽ biến game blockchain này thành một metaverse thực thụ.

Axie Infinity hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Project K và “tính năng đất đai”
Axie Infinity phải nói là đã có một năm 2021 thành công vượt ngoài mong đợi. Bên cạnh việc là trò chơi đã thổi bùng xu hướng Play-to-Earn từ giữa năm đến nay, bản thân Axie cũng tích cực mở rộng hệ sinh thái của mình, từ việc hỗ trợ staking AXS, triển khai mainnet cho sidechain Ronin và ra mắt token RON cho đến phát triển một sàn DEX riêng cho dự án mang tên Katana. Nhờ vậy, Axie Infinity đã kết thúc năm 2021 với số lượng người chơi tăng gấp 100 lần năm 2020 và quỹ cộng đồng của dự án vượt mốc 2 tỷ USD. Token AXS trong năm rồi cũng liên tục lập các đỉnh ATH mới như lời khẳng định cho sức nóng không thể cưỡng lại của Axie.

Nhân dịp năm mới 2022, Axie Infinity đã đăng tải những cập nhật về tính năng đất đai, vốn là một nâng cấp được cộng đồng người chơi mong chờ từ lâu.

Đây cũng chính là lý do trên marketplace hiện tại của Axie, người chơi sẽ thấy một mục giao dịch “Land”, đây chính là các mảnh đất được trò chơi chuẩn bị sẵn cho tính năng mới này.

Kể từ lần thử nghiệm với cộng đồng vào tháng 12/2020, Axie Infinity đã dành gần như toàn bộ năm 2021 để tiếp tục tạo ra thêm cơ chế và hoàn thiện mảng đất đai, dưới tên gọi “Project K” (với K là viết tắt của “Kingdom” – Vương quốc). Đội ngũ phát triển khẳng định Project K sẽ biến Axie Infinity trở thành một game online thế giới mở thực thụ với nhiều chế độ chơi khác nhau, từ các phần chơi đơn như xây dựng mảnh đất, nuôi Axie, thu thập tài nguyên cho đến cùng những người chơi khác tạo thành các đội quân Axie để giao chiến với nhau.

Cơ chế đánh trận Axie trong Project K
Thiết kế các công trình trên các mảnh đất Axie

Bên cạnh đó, Axie Inifinity còn đầu tư thêm thời gian và công sức để cải thiện mảng đồ họa cho game, giúp tạo nét riêng cho trò chơi và tăng tính hấp dẫn trong quá trình trải nghiệm của game thủ. Theo những hé lộ ban đầu, đồ họa 2D của trò chơi sẽ sớm được nâng cấp lên thành 3D, như teaser bên dưới.

Đội ngũ phát triển cho biết Project K sẽ được ra mắt theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Giới thiệu lối chơi mới cho cộng đồng, giúp họ làm quen với các hoạt động ban đầu gồm quản lý đất đai, thu thập tài nguyên, xây dựng công trình và giao dịch.

Giai đoạn 2: Bổ sung các cơ chế chơi mới như cây công nghệ, việc làm và các hoạt động xã hội giúp người chơi tương tác với nhau.

Giai đoạn 3: Chú trọng vào yếu tố chiến thuật, giới thiệu cơ chế chiến đấu gồm các trận chiến tấn công, phòng thủ và chinh phạt đất đai giữa người chơi với nhau. Ngoài ra, Axie Infinity sẽ còn tổ chức các sự kiện theo mùa đặc biệt, tác động lên toàn bộ thế giới game để thu hút tất cả người chơi cùng tham gia.

Phiên bản alpha của Project K sẽ được Axie Infinity ra mắt trong năm 2022, song chưa có mốc thời gian cụ thể.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar