NEWSBalancer Finance là sàn DEX tiếp theo bị tấn công phishing

Balancer Finance là sàn DEX tiếp theo bị tấn công phishing

Sau vụ việc Uniswap bị tấn công phishing tốn không ít giấy mực của giới báo chí thì mới đây, Balancer là mục tiêu tiếp theo của các hacker muốn trục lợi bằng hình thức giả mạo tinh vi này.

Trong dòng thông báo trên trang Twitter chính thức, Balancer đã cảnh báo người dùng với hình thức tấn công phishing kiểu mới.

Theo đó, cách thức tấn công lần này giống với vụ việc người dùng Uniswap gặp phải cách đây ít hôm. Hacker sẽ gửi những đường dẫn giả mạo, thông báo người dùng có cơ hội nhận airdrop từ việc cung cấp thanh khoản (LP) trên nền tảng của DEX. Và khi người dùng tương tác và cấp quyền cho các đường dẫn nói trên, tài sản trong ví sẽ bị đánh cắp.

Vụ việc Uniswap bị phishing mới đây cũng tốn rất nhiều giấy mực khi CZ – CEO của Binance cũng là tâm điểm của những lời bàn tán.

Trở lại với sự việc của Balancer, đây là vụ tấn công phishing với phương thức khá mới lạ, không đơn thuần chỉ là đánh cắp Domain, hay giả mạo giao diện như trước.

Việc tấn công phishing đã không còn quá lạ lẫm với các sản phẩm DeFi trong quá khứ, khi rất nhiều cái tên phổ biến đã là mục tiêu của hình thức giả mạo này. Dù vậy, các hình thức này ngày một phát triển tinh vi hơn, đặc biệt là giả mạo sâu xuống dưới tầng giao dịch ở blockchain như hiện tượng diễn ra với Balancer.

Do đó, người dùng khi tương tác với các ứng dụng (đặc biệt là các ứng dụng mới) cần có những nghiên cứu và sự cẩn trọng nhất định.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar