NEWSBank of America tuyên bố metaverse sẽ là cơ hội đầu tư...

Bank of America tuyên bố metaverse sẽ là cơ hội đầu tư “khổng lồ” trong tương lai

Một quan chức hàng đầu của ngân hàng lớn thứ 2 tại Mỹ là Bank of America đã tuyên bố metaverse có thể thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn ngành tiền mã hóa.

Bank of America tuyên bố metaverse sẽ là cơ hội đầu tư “khổng lồ” trong tương lai
Bank of America tuyên bố metaverse sẽ là cơ hội đầu tư “khổng lồ” trong tương lai
Cụ thể chiến lược gia của Bank of America là ông Haim Israel đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 1 tháng 12 rằng metaverse là một cơ hội lớn cho công nghệ blockchain. Mặc dù ông cho biết các đồng stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) sẽ được hưởng nhiều sự bảo trợ hơn so với các token tư nhân vốn rất dễ bay hơi.

Ngoài ra, ông hy vọng metaverse sẽ đưa tiền mã hóa trở thành xu hướng tài chính chủ đạo. Israel là giám đốc điều hành nghiên cứu của Bank of America và là nhà chiến lược toàn cầu của ngân hàng. Đồng thời, ông cũng là trưởng nhóm nghiên cứu chuyên đề toàn cầu tại Bank of America Merrill Lynch.

“Tôi chắc chắn tin rằng đây là một cơ hội rất lớn. Chúng ta cần phải chuẩn bị những nền tảng phù hợp để thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa.”

Haim Israel tiếp tục khẳng định các công ty tài chính truyền thống lớn sẽ bắt đầu bước vào không gian vào thời điểm tài sản tiền mã hóa được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hơn trong metaverse. Thực thế cho thấy những thương hiệu lớn như Facebook (nay là công ty Meta), Microsoft, NIKE và adidas đều đã chuyển mình theo metaverse.

“Tôi tự tin sẽ có rất nhiều sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai.”

Quan điểm trên của Bank of America trùng hợp với lập luận của ngân hàng Morgan Stanley được đưa ra vào giữa tháng 11. Trong cùng khung thời gian, gã khổng lồ đầu Grayscale đã xuất bản một báo cáo chi tiết về metaverse, ước tính rằng động lực hiện tại có thể để đưa Metaverse trở thành thị trường nghìn tỷ USD trong vài năm tới.

Dù chỉ mới đang trong giai đoạn bắt đầu, metaverse đã chứng minh rất cụ thể tiềm năng vô hạn mà không gian này nắm giữ bằng nhiều thành tích ấn tượng. Không chỉ xoay quanh câu chuyện các dự án nổi bật như Decentraland (MANA) hay The Sandbox (SAND) đua nhau lập ATH, mà thị trường bất động sản trong metaverse cũng đang trở nên vô cùng bùng nổ, đã hơn 100 triệu USD doanh số bán đất được ghi nhận chỉ trong 1 tuần.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar