NEWSBeanstalk “hồi sinh” sau 4 tháng khắc phục thiệt hại vụ hack...

Beanstalk “hồi sinh” sau 4 tháng khắc phục thiệt hại vụ hack 182 triệu USD

Dự án stablecoin Beanstalk chính thức quay trở lại sau gần 4 tháng xảy ra vụ tấn công flash loan gây thiệt hại đến 182 triệu USD.

Beanstalk “hồi sinh” sau 4 tháng khắc phục thiệt hại vụ hack 182 triệu USD
Beanstalk, một dự án stablecoin phi tập trung, đã “sống lại” vào ngay dịp kỷ niệm một năm ra mắt và sau gần 4 tháng bị tấn công flash loan.

Theo thông báo, mạng lưới sẽ bắt đầu đi vào hoạt động kể từ 00:00 AM ngày 07/08 (giờ Việt Nam). Đã có 99% số phiếu bầu ủng hộ việc hồi sinh dự án, theo kết quả từ trang Snapshot.

Kết quả bỏ phiếu hồi sinh dự án Beanstalk trên Snapshot
Dự án tự tin rằng:

“Bằng cách loại bỏ các yêu cầu về tài sản thế chấp, Beanstalk sẽ là chất xúc tác cho một khoản tiền đáng tin cậy và mở ra tiềm năng cho tài chính phi tập trung đến với tất cả mọi người.”

Người dùng hiện đã có thể theo dõi BEAN ở mục “Stablecoins” trên Defi LIama.

BEAN là một stablecoin phi tập trung sử dụng tín dụng thay vì tài sản thế chấp, neo giá với đồng USD. Dự án ban đầu được triển khai trên mainnet Ethereum vào ngày 06/08/2021. Sau 8 tháng vận hành, Beanstalk đã thu hút được 100 triệu USD vốn hóa thị trường và 144 triệu USD thanh khoản khuyến khích cho đến “ngày đau thương ấy”.

Tối 17/04, tin tặc đã “ghé thăm” và vét trọn toàn bộ quỹ 182 triệu USD từ Beanstalk. Theo Etherscan, hacker đã lợi dụng cách thức flash loan để đánh sập nền tảng, đây là tính năng “vay nóng” trên các giao thức DeFi để có được một lượng thanh khoản dồi dào với điều kiện phải hoàn trả khoản vay trong cùng một block giao dịch. Mặt khác, lại mở ra cơ hội để kẻ xấu chuộc lợi từ việc bòn rút tiền từ các dự án có lỗ hổng smart contract.

Giá BEAN sau đó đã sập về gần bằng 0. Kể từ tháng 5, Beanstalk Farms và Bean Sprout đã nỗ lực làm việc với cộng đồng của mình để lên kế hoạch cho sự quay trở lại một cách an toàn nhất. Họ đã tung đề xuất huy động 77 triệu USD trong một khoản vay từ các nhà đầu tư tư nhân. Việc gây quỹ diễn ra cùng thời điểm với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, phá hủy hơn 40 tỷ USD giá trị tài sản trên thị trường. Song tổn thất 182 triệu USD vẫn là một ký ức đau buồn và là một trong những sự cố bảo mật lớn nhất mọi thời đại.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar