NEWSBị Celsius từ chối giúp đỡ, Nexo vẫn tiếp tục ra tay...

Bị Celsius từ chối giúp đỡ, Nexo vẫn tiếp tục ra tay “giải cứu” nền tảng lending Vauld

Công ty cho vay tiền mã hóa Nexo đã bắt đầu khởi động một quy trình đánh giá toàn diện trong việc mua lại đối thủ Vauld sau khi nền tảng này đột ngột chặn người dùng rút tiền vào đầu tuần.

Bị Celsius từ chối giúp đỡ, Nexo vẫn tiếp tục ra tay “giải cứu” nền tảng lending Vauld
Bị Celsius từ chối giúp đỡ, Nexo vẫn tiếp tục ra tay “giải cứu” nền tảng lending Vauld
Theo nguồn tin của The Block, Nexo cho biết họ đã ký một điều khoản chỉ định với Vauld nằm trong kế hoạch mua lại tới 100% cổ phần của công ty có trụ sở tại Singapore. Điều khoản cho phép Nexo có khoảng thời gian tìm hiểu chi tiết về tình hình nội bộ của Vauld trong 60 ngày để tiến hành thẩm định.

Đồng sáng lập và CEO Nexo là ông Antoni Trenchev cho biết:

“Chúng tôi phải đánh giá chính xác những gì trên báo cáo của họ và sẽ mất một khoảng thời gian tương đối. Nhưng vì chúng tôi có giai đoạn khám phá độc quyền 60 ngày, do đó Nexo là công ty duy nhất đang trực tiếp xem xét toàn bộ dữ liệu của Vauld vào lúc này.”

Thực tế thì Vauld đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản ngày càng lan rộng trên thị trường hiện tại. Vauld đã thông báo ngừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền, đồng thời thuê các cố vấn pháp lý và tài chính cho quá trình tái cấu trúc công ty.

Bình luận về điều này, ông Antoni Trenchev tiết lộ Nexo có thể tái cấu trúc hoặc tái cấp vốn cho Vauld tùy thuộc vào quá trình thẩm định diễn ra như thế nào. Có nghĩa là nếu Vauld có một số tài sản được đặt stake trong thời gian nhất định hoặc đã đem đi đầu tư vào các dự án khác, Nexo có thể lấy những tài sản đó và cung cấp thanh khoản ngay lập tức. Mặt khác, nếu tài sản của Vauld hoàn toàn mất đi, Nexo sẽ bổ sung chúng nếu điều đó có ý nghĩa vực dậy công ty.

“Nexo phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều giải pháp trong bối cảnh tổng thể, chúng tôi có thể tái cấu trúc doanh nghiệp để giúp họ hoạt động trở lại và mang về lợi nhuận cho Nexo.”

Về lý do Nexo quan tâm đến Vauld, Trenchev nhận định Vauld có sức hút rất lớn ở Ấn Độ và Đông Nam Á, đây là những thị trường quan trọng đối với Nexo. Được thành lập vào năm 2018 bởi Darshan Bathija và Sanju Kurian, Vauld là một nền tảng lending với hầu hết bộ phận cốt lõi công ty có trụ sở tại Ấn Độ. Vào thời kỳ phát triển thịnh vượng nhất, Vauld có tài sản được quản lý lên tới gần 1 tỷ USD.

Dù khi xảy ra sự cố, nhà sáng lập Vauld Darshan Bathija đã từ chối bình luận về khoản lỗ trên bảng cân đối kế toán công ty, nhưng theo một số nguồn tin thân mật liên quan đến vấn đề này, khoản lỗ của Vauld dao động khoảng dưới 100 triệu USD. Điều thú vị là con số vừa được đề cập lại khá “khiêm tốn” so với mức thiệt hại mà một công ty cho vay crypto khác chuẩn bị gánh chịu là Genesis Trading, lên đến hàng trăm triệu USD.

Ngoài ra, ông Darshan Bathija chia sẻ thêm về sự giúp đỡ của Nexo như sau:

“Hoạt động dưới sự bảo trợ của Nexo giúp chúng tôi ngay lập tức có đủ sức mạnh để tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ ủy thác đối với khách hàng và đồng thời thực hiện theo lộ trình đầy tham vọng của cả hai công ty, bất kể điều kiện thị trường như thế nào.”

Song, Vauld không phải là công ty gặp khó khăn duy nhất mà Nexo tiếp cận. Tháng trước, Nexo đã đề nghị mua lại tài sản của đối thủ nặng ký nhất trong mảng lending Celsius. Đề nghị đã được mở trong một tuần và hết hiệu lực vì Celsius không quan tâm đến việc thực hiện một thỏa thuận do Nexo đưa ra.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar