NEWSBiểu tượng âm nhạc Miley Cyrus đăng ký bảo hộ thương hiệu...

Biểu tượng âm nhạc Miley Cyrus đăng ký bảo hộ thương hiệu metaverse

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Mỹ Miley Cyrus là người nổi tiếng mới nhất đưa tên tuổi mình vào metaverse thông qua hai đơn xin bảo hộ thương hiệu.

Biểu tượng âm nhạc Miley Cyrus đăng ký bảo hộ thương hiệu metaverse
Theo hồ sơ trình lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 16/08, Miley Cyrus đã đăng ký bảo hộ thương hiệu cho kế hoạch sắp tới của mình.

Cụ thể, hai hồ sơ sở hữu trí tuệ có số sê-ri 97551201 và 97551195 có đề cập đến các từ khóa phần mềm quản lý tiền kỹ thuật số, quần áo, giày dép thể thao ảo.

Theo báo cáo của Finbold, lượng đơn gửi đến USPTO xin bảo hộ nhãn hiệu NFT chỉ tính riêng ở Mỹ đã tăng hơn 400 lần trong năm nay. Quả thật, từ đầu năm trở lại đây có không ít người nổi tiếng tuyên bố bước chân vào lĩnh vực NFT và metaverse. Ngoài Miley, có thể kể đến nghệ sĩ thu âm Billie Eilish cũng đã thông báo vào tháng 5, công ty Lash Music LLC của cô đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho tên nghệ sĩ và logo Blohsh.

Đến tháng 6, sau hàng loạt các động thái, Rapper Snoop Dogg đã xin bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm NFT và metaverse của mình. Cầu thủ bóng đá huyền thoại David Beckham và siêu sao làng rapper Kanye West với 17 đơn trình lên USPTO cũng là một đơn cử điển hình.

Song, gần đây cơ quan giám sát tiêu dùng Truth in Advertising đã chỉ đích danh 19 “người nổi tiếng” quảng bá/ shill NFT bất chính trên mạng xã hội và lợi dụng “thâm tình” với dự án để trục lợi, trong đó có cả biểu tượng âm nhạc Eminem, Snoop Dog, nữ diễn viên Gwyneth Paltrow…

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »