NEWSBinance bị cáo buộc là trung gian rửa tiền trị giá 2,35...

Binance bị cáo buộc là trung gian rửa tiền trị giá 2,35 tỷ đô la

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã xử lý các giao dịch với tổng trị giá ít nhất 2,35 tỷ đô la bắt nguồn từ các vụ hack, gian lận đầu tư và bán ma túy bất hợp pháp, theo một cuộc điều tra của Reuters.

Dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích Crystal Blockchain có trụ sở tại Amsterdam cho thấy từ năm 2017 đến năm 2022, người mua và người bán trên thị trường ma túy darknet lớn nhất thế giới, một trang web tiếng Nga có tên là Hydra, đã sử dụng sàn giao dịch để thực hiện và nhận các khoản thanh toán trị giá 780 triệu đô la.

Ngoài ra, cảnh sát Đức cho biết các nhà điều tra bắt đầu thấy tội phạm ở châu Âu chuyển sang Binance vào năm 2020 để rửa một số tiền thu được từ các kế hoạch gian lận đầu tư khiến các nạn nhân, nhiều người trong số họ là những người hưu trí, mất tổng cộng 750 triệu euro (800 triệu đô la).

Reuters cũng đã lần đầu tiên tiết lộ cách nhóm tấn công Lazarus của Triều Tiên, được cho là giúp tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, đã sử dụng Binance để rửa khoảng 5,4 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp vào tháng 9 năm 2020 từ sàn giao dịch tiền điện tử Eterbase của Slovakia.

Giám đốc truyền thông của Binance, Patrick Hillmann, nói với Reuters trong một email rằng Binance không coi tính toán của hãng tin tức là chính xác. Hillmann đã báo cáo rằng sàn giao dịch luôn luôn giám sát giao dịch và đánh giá rủi ro để “đảm bảo rằng bất kỳ khoản tiền bất hợp pháp nào đều được theo dõi, đóng băng, thu hồi hoặc trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng. Binance cũng đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật để phá vỡ mạng lưới tội phạm sử dụng tiền điện tử, bao gồm Nga.

Trong một tuyên bố với Forbes , Binance đã gọi báo cáo là một ” thông tin sai lầm đáng tiếc sử dụng thông tin lỗi thời từ năm 2019 và là chứng thực cá nhân chưa được xác minh.”

“Thực tế là Binance có một số chính sách xác minh danh tính nghiêm ngặt nhất trong ngành fintech và đóng vai trò lãnh đạo quan trọng trong việc giúp cơ quan thực thi pháp luật đối phó với tội phạm mạng và tài chính. Kể từ khi bài báo cáo được đăng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các đối tác thực thi pháp luật trên toàn cầu, ”người phát ngôn của Binance cho biết.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »