NEWSBinance đang đàm phán với gia tộc giàu nhất Indonesia cho một...

Binance đang đàm phán với gia tộc giàu nhất Indonesia cho một quỹ đầu tư tiền mã hóa mới

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, được cho là đang tìm kiếm mối quan hệ đối tác với gia đình giàu nhất Indonesia.

Binance đang đàm phán với gia tộc giàu nhất Indonesia cho một quỹ đầu tư tiền mã hóa mới
Binance đang đàm phán với gia tộc giàu nhất Indonesia cho một quỹ đầu tư tiền mã hóa mới
Theo một nguồn tin vừa được tiết lộ, Binance đang thực hiện đàm phán với PT Bank Central Asia (BCA), được điều hành bởi hai anh em tỷ phú Budi và Michael Hartono, cũng như PT Telkom Indonesia, nhà khai thác viễn thông lớn nhất của đất nước để chuẩn bị cho một dự án lớn sắp được triển khai.

Anh em nhà Hartono là gia đình giàu nhất Indonesia, với tổng giá trị tài sản được ước tính lên đến hơn 40 tỷ USD hiện tại. Đồng thời, họ cũng sở hữu 52% cổ phần của Telkom Indonesia và một nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất quốc gia bên cạnh BCA.

Liên doanh mới với BCA sẽ cho phép Binance thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa ở Indonesia, nơi phần lớn dân số trưởng thành gặp rào cản hạn chế về quyền truy cập vào ngân hàng hoặc hệ thống tài chính chính thức. Mặt khác, Telkom Indonesia đang nghiên cứu các cơ hội mới để hợp tác với những công ty hàng đầu lĩnh vực thông qua quỹ đầu tư MDI Ventures, đặc biệt là xem xét tiềm năng trong thị trường crypto.

Bên cạnh đó, thỏa thuận còn tạo cơ sở vững chắc cho các doanh nhân quyền lực nhất của Indonesia tham gia vào thị trường crypto, giúp Binance có một vị thế lớn hơn trong ngành, vốn chỉ ở giai đoạn đầu của sự phát triển. Trước đây, Binance cũng từng đầu tư vào Tokocrypto (TKO), một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Indonesia, cùng tham vọng thực hiện IPO.

BCA có thể hình thành quan hệ đối tác với Binance thông qua một tổ chức liên quan thứ ba. Các cuộc thảo luận đang diễn ra và điều khoản của thỏa thuận có thể thay đổi. Người phát ngôn của Binance từ chối bình luận về sự kiện, ông chỉ tiết lộ rằng sàn giao dịch sẽ liên tục hỗ trợ phát triển cho không gian blockchain trên toàn cầu và không ngừng tìm kiếm các cơ hội kinh doanh ở mọi quốc gia.

Động thái trên diễn ra chỉ sau vài ngày Binance đưa ra tuyên bố “quyết tâm” quay lại thị trường Anh Quốc, bắt tay cùng Animoca Brands lập quỹ 200 triệu USD đầu tư vào GameFi và mua lại 18% cổ phần của sàn giao dịch chứng khoán Singapore.

Chính phủ Indonesia đã hỗ trợ tài sản mã hóa, cho phép được giao dịch cùng với hợp đồng tương lai hàng hóa như một lựa chọn đầu tư và thúc đẩy thiết lập một sàn giao dịch tập trung vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Indonesia đã không hợp pháp hóa việc sử dụng crypto và sẽ có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận từ chúng. Đặc biệt trong bối cảnh Hội đồng Hồi giáo quốc gia đã đưa ra lệnh cấm gay gắt.

Cập nhật

Vào ngày 15 tháng 12, Binance cho biết sẽ ra mắt sàn giao dịch tài sản mã hóa mới ở Indonesia thông qua liên doanh với tập đoàn do MDI Ventures, chi nhánh đầu tư của Telkom Indonesia. CEO Binance Changpeng Zhao cho biết:

“Tham vọng của chúng tôi tại Binance là phát triển hệ sinh thái blockchain và tiền mã hóa trên toàn cầu, sáng kiến ​​này ở Indonesia là một bước tiến quan trọng theo hướng đó.”

Song, Changpeng Zhao chia sẻ thêm rằng với việc áp dụng công nghệ nhanh chóng và tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, Indonesia có thể trở thành một trong những trung tâm hàng đầu của hệ sinh thái blockchain và tiền mã hóa ở Đông Nam Á.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »