NEWSBinance hoàn hành đợt đốt BNB hàng quý thứ 20, trị giá...

Binance hoàn hành đợt đốt BNB hàng quý thứ 20, trị giá hơn 444 triệu USD

Tối qua, ngày 13 tháng 7, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã hoàn thành đợt đốt BNB định kỳ hàng quý, thiêu hủy tổng cộng 1.959.595 BNB, trị giá hơn 444 triệu USD. So sánh với lần đốt BNB gần nhất vào tháng 4, lần đốt mới nhất cao hơn về số lượng BNB đốt, nhưng lại thấp hơn về giá trị USD khi giá BNB suy sụp trong thời gian qua.

Đây là lần đốt BNB hàng quý thứ 20 trong lịch sử, đánh dấu mốc kỷ niệm 5 năm ngày Binance thành lập, và cũng là lần thiêu hủy thứ 3 sử dụng cơ chế mới mang tên BNB Auto Burn.

Theo cơ chế BNB Auto Burn, thay vì tính giá trị BNB bị thiêu hủy dựa trên doanh thu của sàn, Binance từ giờ sẽ sử dụng công thức tính toán số coin bị đốt dựa trên giá BNB và số block BNB Chain được tạo thành trong quãng thời gian tương ứng. Các đợt đốt BNB hàng quý sẽ diễn ra cho đến khi tổng cung BNB được đưa về mốc 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái BNB Chain còn một cơ chế đốt coin khác hoạt động song song, mang tên BEP-95. Tương tự như đề xuất EIP-1559 của Ethereum, BEP-95 sẽ đốt coin dùng làm phí giao dịch trên BNB Chain, với hơn 102.335 BNB (trị giá hơn 23 triệu USD) được đốt kể từ khi áp dụng vào tháng 12/2021.

Giá BNB trong 3 tháng qua thì đã chịu thiệt hại nặng theo chiều đi xuống của thị trường tiền điện tử, giảm 51% từ mốc 460 USD vào đầu tháng 4 về chỉ còn 227 USD ở thời điểm cập nhật.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar