NEWSBinance Labs đầu tư vào Ankr để tăng cường khả năng mở...

Binance Labs đầu tư vào Ankr để tăng cường khả năng mở rộng của nền tảng

Binance Labs đã chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 nổi tiếng Ankr sau một loạt những nỗ lực phát triển đáng ghi nhận đến từ nền tảng trong thời gian gần đây.

Binance Labs đầu tư vào Ankr để tăng cường khả năng mở rộng của nền tảng
Binance Labs đầu tư vào Ankr để tăng cường khả năng mở rộng của nền tảng
Theo một thông báo chính thức vào ngày 11/08, Ankr đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Binance Labs. Các chi tiết cụ thể về tổng số tiền đầu tư vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, số tiền đầu tư sẽ được sử dụng để tăng cường phát triển cho RPC độc quyền của Ankr, bộ công cụ phát triển hỗ trợ staking linh hoạt (Liquid Staking SDK), Web3 Gaming SDK, cũng như chuỗi ứng dụng dưới dạng dịch vụ.

Ankr trước đây đã đóng góp nguồn mở cho BNB Chain và BNB Liquid Staking, đồng thời đã giúp xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi của nền tảng. Ngoài ra, Ankr đã cải thiện hơn nữa hệ sinh thái BNB bằng cách triển khai các nâng cấp Erigon và Archive Node, cũng như giải pháp sidechain BNB Application Sidechain (BAS) cải thiện đáng kể khả năng mở rộng.

Xét về mức độ hiệu quả, nâng cấp Erigon đã giảm 75% yêu cầu lưu trữ của BNB Chain, tăng hiệu suất RPC lên gấp 10 lần và làm cho quá trình đồng bộ hóa nhanh hơn 100 lần so với trước đây.

Bên cạnh đó, Ankr cũng hỗ trợ BNB Chain bằng cách đưa khả năng kết hợp DeFi vào BNB Liquid Staking. Chủ sở hữu BNB có thể tham gia staking, farming và đóng góp vào vault cùng một lúc. Họ cũng có thể mint ra những token mới trong Liquid Staking, có thể được sử dụng để kiếm các lớp phần thưởng ở cả BNB Chain và các sàn DEX trên Ethereum.

Phát biểu về sự kiện này, Giám đốc Vận hành Ankr là ông Ryan Fang cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi Binance Labs trở thành nhà đầu tư chiến lược. Cho đến nay, BNB Chain là blockchain có số lượng giao dịch hàng ngày và người dùng tích cực cao nhất. Chúng tôi cam kết hỗ trợ BNB Chain mở rộng quy mô hơn nữa.”

Song, đây có thể được xem là thành quả tất yếu đến với Ankr sau một loạt những nỗ lực phát triển của nền tảng trong thời gian gần đây, bất chấp điều kiện thị trường vẫn đang gặp khó khăn.

Bằng chứng là Ankr đã vừa cho ra mắt bản nâng cấp Ankr 2.0 với nhiều tính năng được bổ sung nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường khả năng phân cấp Web3, cũng như mở rộng sự hiện diện của RPC trên thị trường thông qua mối quan hệ hợp tác với Optimism (OP).

Ankr vào sáng 12/08 cũng thông báo mở tính năng staking.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, ANKR đã tăng đến 42% nhờ vào tin tức trên và giao dịch tại 0,0498 USD.

Biểu đồ giá 1H ANKR/USDT. Nguồn: Binance

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »