NEWSBinance ra mắt chương trình giáo dục Blockchain tại Kazakhstan

Binance ra mắt chương trình giáo dục Blockchain tại Kazakhstan

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đứng sau sáng kiến ​​giúp sinh viên đại học ở Kazakhstan đủ điều kiện làm việc trong ngành. Theo thỏa thuận với chính phủ, khóa học blockchain sẽ được thêm vào chương trình giảng dạy của các tổ chức giáo dục đại học trên cả nước.

Sàn giao dịch Binance hỗ trợ giảng dạy chuỗi khối tại các trường đại học của Kazakhstan
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đang triển khai một chương trình giáo dục ở Kazakhstan. Nền tảng giao dịch đang chuẩn bị cung cấp khóa đào tạo blockchain cho hơn 40.000 sinh viên vào năm 2026 tại các trường đại học và cao đẳng trên khắp quốc gia Trung Á, theo một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Ba.

Binance đang hợp tác về sáng kiến ​​này với phòng nghiên cứu Trung tâm Blockchain được thành lập bởi Trung tâm Phát triển Thanh toán và Công nghệ Tài chính của Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan (NBK) và Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana ( AIFC ), Bộ Phát triển Kỹ thuật số, và Bộ giáo dục.

Dự án sẽ được thực hiện theo một biên bản ghi nhớ hợp tác với các tổ chức chính phủ này được ký bởi Zhaslan Madiyev, tổng giám đốc của Binance Kazakhstan. Theo thỏa thuận, sàn giao dịch sẽ cung cấp tài liệu giáo dục và hỗ trợ cho khóa học cơ bản về blockchain và tuân thủ.

Kazakhstan hiện trở thành một trong những quốc gia đầu tiên bổ sung chương trình giảng dạy blockchain vào chương trình giáo dục của các trường đại học, thông báo lưu ý. “Các chuyên gia có kiến ​​thức về blockchain, tài sản kỹ thuật số và tuân thủ sẽ trở thành nguồn lực cho ngành công nghiệp blockchain toàn cầu,” những người tham gia hy vọng. Gleb Kostarev, người đứng đầu khu vực châu Á tại Binance, nhận xét:

Chúng tôi ủng hộ mục tiêu của Kazakhstan là trở thành người chơi hàng đầu trong công nghệ kỹ thuật số, điều sẽ không thể thực hiện được nếu không tăng cường giáo dục và áp dụng chuỗi khối trên toàn quốc.

Trao đổi tiền điện tử toàn cầu tìm cách mở rộng ở Trung Á
Sáng kiến ​​này bắt nguồn từ cuộc gặp của người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao với Chủ tịch Kassym-Jomart Tokayev vào tháng 5 năm nay. Vào tháng 10, Binance đã đề nghị hỗ trợ chính phủ Kazakhstan trong “sự phát triển an toàn” của lĩnh vực tiền điện tử của đất nước. NBK có kế hoạch sử dụng Chuỗi Bnb để triển khai tenge kỹ thuật số của mình .

Cũng trong tháng 10, Binance đã được cấp phép hoạt động với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi tiền điện tử bên ngoài trung tâm tài chính Astana. Sự tập trung vào Kazakhstan diễn ra sau khi quốc gia này trở thành một điểm nóng khai thác lớn kể từ khi chính quyền Trung Quốc đàn áp ngành này vào năm 2021. Chính phủ nước này đã cố gắng điều chỉnh không gian tiền điện tử.

Nền tảng toàn cầu đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trong khu vực trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử đang diễn ra và cũng tổ chức các cuộc họp với các quan chức ở nước láng giềng Kyrgyzstan. Đầu tháng này, nó cũng đề nghị hỗ trợ chính phủ Azerbaijan, một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ khác, trong nỗ lực thiết lập khung pháp lý quốc gia cho tài sản kỹ thuật số.

spot_img

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »