NEWSBinance Smart Chain tiến hành bản nâng cấp Bruno nhằm cập nhật...

Binance Smart Chain tiến hành bản nâng cấp Bruno nhằm cập nhật cơ chế BEP-95

Binance Smart Chain sẽ thực hiện một bản nâng cấp Bruno (hard fork) theo lịch trình ở khối 13,082,000. Với tốc độ khai thác khối hiện tại, dự kiến bản nâng cấp này sẽ xảy ra vào ngày 30 tháng11 lúc 08:00 sáng giờ UTC. Nâng cấp này sẽ tích hợp một cơ chế vô cùng quan trọng, mang tên BEP-95.

Bản cập nhật Bruno trên Binance Smart Chain (BSC) diễn ra khi mạng lưới ngày càng trở nên phát triển. Theo một số dữ liệu thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, mạng lưới BSC có hơn 2 triệu địa chỉ hoạt động hàng ngày. Trong đó, có thời điểm xử lý được hơn 14 triệu giao dịch trong khung thời gian 24 giờ. Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, mạng lưới cần thực hiện các bản cập nhật nhằm mục đích nâng cấp để gia tăng khả năng đáp ứng và thích nghi.

BEP-95 chính là đề xuất đốt BNB dưới dạng phí giao dịch (phí gas) của Binance Smart Chain nhằm tạo áp lực giảm phát cho giá BNB, tương tự với EIP-1559 của Ethereum. Có ba chi tiết cần chú ý về đề xuất này:

  • Mỗi khối sẽ đốt một lượng BNB cố định, trích từ phí gas được thu bởi các validator trong hệ sinh thái.
  • Tỷ lệ burn sẽ được điều chỉnh thông qua cơ chế Governance (quản trị). Hiện mức burn sẽ là 10% tổng phí gas thu được.
  • BEP-95 sẽ tiếp tục đốt BNB ngay cả khi lượng cung giảm xuống thấp hơn 100 triệu BNB – ngưỡng giá trị mà khi đó các đợt đốt coin hàng quý của Binance sẽ dừng lại.

Binance chia sẻ, lí do đằng sau động thái này là giúp tokenomic của đồng BNB tăng tốc quá trình giảm phát. Về phía các validator, lượng tiền họ nhận về sẽ ít lại, tuy nhiên xét trên mặt bằng chung, việc nguồn cung giảm xuống sẽ giúp giá trị mỗi đồng BNB trong thị trường tăng lên.

Theo DeFi Llama, Binance Smart Chain đang là blockchain có giá trị khóa lại (TVL) cao thứ hai ngành tiền mã hóa ở mức 19,3 tỷ USD, song vẫn bị “gã khổng lồ” Ethereum bỏ xa với mức TVL lên đến 174,3 tỷ USD.

Thống kê TVL của các blockchain tiền điện tử hàng đầu.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar