NEWSBinance thu hồi phần lớn số tiền bị đánh cắp từ Curve...

Binance thu hồi phần lớn số tiền bị đánh cắp từ Curve Finance

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thu hồi được một phần lớn tiền từ vụ hack gần đây nhắm vào giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Curve Finance (CRV).

Trong một tweet, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao thông báo rằng sàn giao dịch đã đóng băng và thu hồi 450.000 đô la tài sản bị đánh cắp, chiếm hơn 80% số tiền bị đánh cắp. Theo Zhao, tin tặc đã cố gắng gửi tiền đến sàn giao dịch bằng nhiều cách khác nhau nhưng đã bị Binance phát hiện. Sàn giao dịch hiện đang làm việc để trả lại tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của họ.

Nhóm Curve Finance đã phát hiện ra vụ tấn công vào thứ Ba và cảnh báo người dùng hạn chế sử dụng trang web của họ. Một giờ sau cảnh báo, nhóm nghiên cứu đã thông báo rằng họ có thể tìm thấy và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, những kẻ tấn công vẫn có thể chiếm đoạt khoảng 537.000 đô la Mỹ Coin ( USDC ) trước khi vấn đề được giải quyết.

Các chuyên gia nói rằng số tiền sau đó đã được gửi đến các sàn giao dịch và máy trộn tiền điện tử khác nhau nhằm cố gắng che giấu dấu vết. Cuối cùng, tiền đã được gửi đến Binance và bị nhóm của nó bắt giữ.

Vụ khai thác Curve Finance chỉ là một trong nhiều vụ tấn công đã xảy ra vào năm 2022. Theo công ty phân tích Chainalysis, số tiền trị giá 2 tỷ đô la đã bị rút cạn vì các vụ hack cầu nối xuyên chuỗi . Đây là 69% tổng số tiền bị đánh cắp trong năm.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »