NEWSBinance tiếp tục bị “làm khó” tại thị trường Philippines

Binance tiếp tục bị “làm khó” tại thị trường Philippines

Tổ chức tư vấn phi lợi nhuận của Philippines, Infrawatch PH vẫn không từ bỏ “quyết tâm” cấm Binance bằng cách yêu cầu nhiều cơ quan quản lý hơn tiến hành điều tra sàn giao dịch tiền mã hóa về các hoạt động bất hợp pháp.

Binance tiếp tục bị “làm khó” tại thị trường Philippines
Binance tiếp tục bị “làm khó” tại thị trường Philippines
Cụ thể vào đầu tuần này, Infrawatch PH đã nộp đơn khiếu nại dài 12 trang kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Philippines (SEC) đàn áp các hoạt động của Binance tại nơi đây. Theo Infrawatch PH, Binance đã hoạt động ở Philippines trong vài năm qua mà không có sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.

Terry Ridon, người đại diện cho Infrawatch PH, tuyên bố rằng Binance không có văn phòng tại thủ đô Manila và chỉ liên đới với các công ty bên thứ ba sử dụng người Philippines cho những dịch vụ hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật của mình.

Ông Terry Ridon còn cho biết SEC đã phục vụ tốt công dân bằng cách cấm các dịch vụ cho vay trực tuyến bất hợp pháp. Do đó, cơ quan sẽ làm điều tương tự đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa chưa đăng ký và không được kiểm soát trong nước.

Bên cạnh đó, ông khẳng định thêm Binance đã và đang cung cấp nhiều loại sản phẩm tiền mã hóa, bao gồm giao dịch giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai, quyền chọn, cho vay crypto và giao dịch ngang hàng (P2P), mặc dù chưa được đăng ký với SEC.

“Chúng tôi tin rằng các sản phẩm này có bản chất là chứng khoán, theo các quy tắc của SEC, không được bán hoặc cung cấp hoặc phân phối trong phạm vi quốc gia mà không có đăng ký được nộp và phê duyệt hợp lệ bởi SEC.”

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) bác bỏ đề xuất cấm Binance vào cuối tháng 06/2022, với lý do Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) thiếu sự rõ ràng về quy định. Mặt khác đây cũng là kết quả đến từ sự nỗ lực đáng ghi nhận của Binance để xin giấy phép hoạt động hợp pháp tại Philippines. Điểm đáng chú ý là trước đây Infrawatch PH trước đây cũng từng thuyết phục DTI quay lưng “tấn công” Binance.

Ngoài ra, xét trên bối cảnh hoạt động hiện tại, giao dịch tiền mã hóa ở Philippines đang thật sự tăng đột biến. Trong tháng 07/2022, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) hàng tuần bằng đồng peso của Philippines đã đạt mức cao lịch sử trên sàn giao dịch P2P Paxful. Việc áp dụng và tiếp nhận crypto tổng thể cũng dần gia tăng nhanh chóng trong nước trong những năm gần đây.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar