NEWSBinance vượt mặt Coinbase trở thành sàn nắm giữ nhiều Bitcoin nhất...

Binance vượt mặt Coinbase trở thành sàn nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới – thật hay không?

Có thông tin cho thấy Coinbase chính thức bị Binance “truất ngôi” sàn giao dịch nắm giữ nhiều Bitcoin (BTC) nhất thế giới, là thật hay đùa?

Tin đồn: Binance vượt mặt Coinbase trở thành sàn giao dịch nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới
Bối cảnh thị trường hiện tại đã tác động đáng kể đến việc lựa chọn sàn giao dịch của các nhà đầu tư, điều này vô tình dẫn đến một quan sát thú vị về việc nắm giữ BTC của hai trong số các nền tảng cung cấp dịch vụ crypto lớn nhất hiện nay là Binance và Coinbase.

Cụ thể, nhà phân tích hàng đầu của Blockware Solution là Will Clemente đã đăng tải một phát hiện vào ngày 18/07 về so sánh đối chiếu số dư Bitcoin (BTC) giữa Coinbase – sàn giao dịch dành cho các cá mập và Binance – sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Số liệu cho thấy rằng Binance và Coinbase là sự lựa chọn của những người nắm giữ nhiều Bitcoin nhất so với bất kỳ sàn giao dịch nào. Theo kết quả, cục diện đã chính thức xoay chuyển và lợi thế đang nghiêng về phía Binance, lượng Bitcoin hầu hết đang nằm trên sàn giao dịch này.

Số dư Bitcoin (BTC) trên các sàn Binance và Coinbase. Nguồn: Glassnode

Coinbase đã duy trì vị thế nắm giữ nhiều BTC nhất kể từ năm 2014. Mặc dù chỉ mới gia nhập ngành được 5 năm, đây được xem là một thành tích quan trọng của Binance, phản ánh sự tin tưởng của công chúng đối với tài sản của họ trên sàn giao dịch. 

Tuy nhiên, Nick De Bontin – một nhà lãnh đạo của Coinbase đã có động thái phản pháo:

“Xin lỗi nhưng dòng tweet này hoàn toàn bịa đặt. Làm thế nào để biết được một sàn giao dịch đang nắm giữ bao nhiêu BTC?”

Anh Nick nói thêm rằng dữ liệu này không liên quan vì hầu hết BTC đều nằm trong các địa chỉ không được gắn thẻ và trong các ví lạnh. Song, đối chiếu với nhiều thông tin khác cũng như tình hình kinh doanh gần đây thì có thể Coinbase đã chính thức bị Binance đánh bại.

Mặc cho thị trường đang cực kỳ khắc nghiệt, Binance vẫn chứng minh cho cộng đồng thấy sự vững chắc của mình. Một trong những lý do Binance được ưa chuộng hơn là từ những nỗ lực PR cũng như các mối quan hệ đối tác cấp cao. Điển hình như hợp đồng NFT dài hạn với ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo và hợp tác với TikToker nổi tiếng Khaby Lame trong tháng trước.

Đồng thời Binance.US đã tung ra chương trình giao dịch Bitcoin miễn phí vào cuối tháng 6 cho 13 cặp giao dịch spot nhằm thu hút thêm người dùng mới. Binance đã được phê duyệt hoạt động ở Abu Dhabi, Bahrain và Dubai (tháng 4), Pháp và Ý (tháng 5), Tây Ban Nha (tháng 7). Ngoài ra, CZ tiết lộ Binance US đang xem xét lộ trình IPO. Trong khi nhiều tổ chức đang lao đao sa thải lao động, Binance là một trong số rất ít vẫn tuyên bố đẩy mạnh công tác tuyển dụng và sẵn sàng cho nhiều thương vụ mua lại.

Ngược lại, Coinbase gần đây phải đối mặt với nhiều rắc rối khiến số lượng BTC trên sàn sụt giảm đáng kể. Sàn đã báo lỗ 430 triệu USD trong Q1/2022, giá cổ phiếu COIN từ đó cũng bắt đầu lao dốc, giảm hơn 80% so với mốc ATH ngay sau được niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 4/2021. Coinbase đã từng bị FTX đánh bại vào tháng 5, soán ngôi vị sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới về thị phần. Gần đây, sàn còn sa thải đến 1.100 nhân viên. Lượt tải về mới của Coinbase trên Google Play và App Store đã giảm 55% trong 5 tháng đầu năm, từ 2 triệu xuống chỉ còn 900.000 lượt.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »