NEWSBitfinex tặng 36 Bitcoin và 600.000 USDT cho El Salvador để hỗ...

Bitfinex tặng 36 Bitcoin và 600.000 USDT cho El Salvador để hỗ trợ phát triển kinh tế

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex đã quyên góp 36 Bitcoin (BTC) và 600.000 USDT cho các doanh nghiệp nhỏ ở El Salvador.

Bitfinex tặng 36 Bitcoin và 600.000 USDT cho El Salvador để hỗ trợ phát triển kinh tế
Bitfinex tặng 36 Bitcoin và 600.000 USDT cho El Salvador để hỗ trợ phát triển kinh tế
Đây như một phần của cam kết hỗ trợ phát triển kinh tế ở các khu vực lân cận đang phải vật lộn với bạo lực liên quan đến băng đảng. Số tiền này đang được phân phối tại cộng đồng thiếu thốn về mặt xã hội như Ilopango, Soyapango và Apopa, nơi bạo lực gia tăng và tống tiền các chủ doanh nghiệp nhỏ là phổ biến nhất ở El Salvador.

Đồng thời cũng là hành động chứng minh Bitfinex vẫn “đứng vững” trước giông bão thị trường sau tuyên bố sàn giao dịch và Tether không có kế hoạch cắt giảm nhân sự trong “mùa đông” crypto.

Các khoản đóng góp sẽ được tài trợ thông qua ví Bitcoin của người nhận là ví Chivo do chính phủ El Salvador tài trợ, sẽ hỗ trợ những sáng kiến ​​kinh doanh thân thiện với môi trường sử dụng lao động địa phương. Bên cạnh việc đóng góp, công ty mẹ của Bitfinex là iFinex Inc., hiện đang làm việc với chính phủ El Salvador để tạo ra một khuôn khổ quy định mới cho tài sản mã hóa và chứng khoán.

Nhìn chung, kể từ khi bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ vào tháng 09/2021, El Salvador đã không ngừng gia tăng nguồn dự trữ Bitcoin của mình thông qua một loạt giao dịch “bắt đáy” BTC mỗi khi có cơ hội giảm giá. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, chính phủ Salvador đang nắm giữ đến 2.381 BTC.

Tuy nhiên trên thực tế, đối mặt với điều kiện thị trường suy thoái, El Salvador đã lỗ đến 58 triệu USD, tương đương -54,21% từ khoản đầu tư ban đầu.

Mặt khác, dù đã được chính phủ hậu thuẫn trong việc tiếp nhận Bitcoin một cách tích cực thì các doanh nghiệp ở El Salvador đã rất chậm chạp ứng dụng BTC, kéo theo tỷ lệ sử dụng Bitcoin tại El Salvador sụt giảm nghiêm trọng. Đặc biệt là ví Chivo dường như đang ngày càng trở nên thiếu phổ biến dù vai trò của ví trong cầu nối tạo điều kiện chuyển tiền rất cần thiết.

Theo thống kê của Ngân hàng Trung ương El Salvador trong 5 tháng đầu năm 2022, những người dân El Salvador sống ở nước ngoài đã gửi 52 triệu USD kiều hối nhưng phần lớn lại không được thực hiện qua Chivo. Điều thú vị là trước đây Tổng thống Nayib Bukele đã tửng rất tự tin cho biết rằng ví Chivo của El Salvador có thể khiến Western Union thất thoát 400 triệu USD doanh thu hàng năm, nhưng sự thật lại phản ánh kết quả khác biệt.

Trong số nhiều sáng kiến ​​Bitcoin nổi bật của mình, El Salvador đang lên kế hoạch cho một đợt chào bán trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD. Trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin sẽ được mã hóa bởi Bitfinex và Blockstream, với số tiền thu được sẽ hướng tới sự phát triển của Thành phố Bitcoin. Song cho đến nay, lịch trình phát hành trái phiếu đã liên tục bị trì hoãn và vẫn chưa có tuyên bố rõ ràng từ phía chính phủ El Salvador.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »