NEWSBitfinex tặng 36 BTC và 600.000 USDT cho El Salvador để hỗ...

Bitfinex tặng 36 BTC và 600.000 USDT cho El Salvador để hỗ trợ phát triển kinh tế

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã quyên góp 36 Bitcoin (BTC) và số Tether (USDT) trị giá 600.000 đô la cho các doanh nghiệp nhỏ ở El Salvador như một phần của cam kết hỗ trợ phát triển kinh tế ở các khu vực lân cận đang phải vật lộn với bạo lực liên quan đến băng đảng.

Đây như một phần của cam kết hỗ trợ phát triển kinh tế ở các khu vực lân cận đang phải vật lộn với bạo lực liên quan đến băng đảng. Số tiền này đang được phân phối tại cộng đồng thiếu thốn về mặt xã hội như: Ilopango, Soyapango và Apopa, nơi bạo lực gia tăng và tống tiền các chủ doanh nghiệp nhỏ là phổ biến nhất ở El Salvador.

Đồng thời cũng là hành động chứng minh Bitfinex vẫn đang đứng vững trước giông bão thị trường sau tuyên bố sàn giao dịch và Tether không có kế hoạch cắt giảm nhân sự trong “mùa đông crypto”.

Ngoài việc tài trợ cho các khoản đóng góp, công ty mẹ của Bitfinex, iFinex Inc., đang làm việc với chính phủ El Salvador để tạo ra một khuôn khổ quy định mới cho tài sản kỹ thuật số và chứng khoán, công ty cho biết.

Kể từ khi thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 6 năm 2021, El Salvador đã tăng dự trữ kho bạc của tài sản kỹ thuật số thông qua một số giao dịch. Chính phủ Salvador hiện nắm giữ 2.301 BTC trong kho bạc của đất nước, trị giá 46 triệu USD tích lũy.

Mặc dù các doanh nghiệp ở Salvador đã khá chậm chạp trong việc chấp nhận Bitcoin, nhưng ví Chivo do nhà nước tài trợ đang ngày càng trở nên phổ biến vì vai trò của nó trong việc tạo điều kiện chuyển tiền. Những người Salvador sống ở nước ngoài đã gửi 52 triệu đô la kiều hối trong 5 tháng đầu năm 2022, theo Ngân hàng Dự trữ Trung ương El Salvador.

Trong số nhiều sáng kiến liên quan đến ​​BTC của mình, El Salvador đang lên kế hoạch cho một đợt chào bán Trái phiếu Volcano trị giá 1 tỷ đô la. Trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin sẽ được mã hóa bởi Bitfinex và Blockstream, số tiền thu được sẽ hướng tới sự phát triển của Thành phố Bitcoin.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar