NEWSBitfinex và Tether không có kế hoạch cắt giảm nhân sự

Bitfinex và Tether không có kế hoạch cắt giảm nhân sự

Bitfinex và Tether cho biết không có kế hoạch cắt giảm nhân sự, ngược lại họ đang tìm cách mở rộng thêm lực lượng lao động trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Chia sẻ với The Block, Claudia Lagorio, Giám đốc điều hành của Bitfinex, tiết lộ về kế hoạch nhân sự của công ty:

“Bitfinex đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển dụng thêm tài năng và nguồn lực một cách có chừng mực và có phương pháp. Chúng tôi đang mở nhiều vị trí và kế hoạch tuyển dụng của chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn. Bitfinex đã không bao giờ tuyển người ồ ạt và sau đó là cắt giảm hàng loạt khi thị trường bước vào mùa đông crypto. Chúng tôi vẫn đang có lợi nhuận và sẽ tiếp tục thuê thêm nhân tài.”

“Chị em cùng mẹ” với Bitfinex là Tether, nổi tiếng với đồng stablecoin USDT, cũng đang tìm cách bổ sung nhân viên, đại diện phía công ty để lại bình luận:

“Tether có lợi nhuận và sẽ tiếp tục tuyển dụng các vai trò quan trọng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi quan tâm đến nhân viên và tương lai của họ. Chúng tôi chưa bao giờ cắt giảm số lượng nhân viên của mình ngay cả trong mùa đông crypto và sẽ không bao giờ làm vậy.”

Giữa lúc thị trường đang “trở xấu”, hàng loạt các ông lớn ra thông báo tinh giản bộ máy nhân sự. Trong hai tháng qua, đã có ít nhất 1.500 người làm việc trong không gian crypto bị mất việc, theo The Block báo cáo gần đây. Crypto.com phải quyết định cắt đi 5% lực lượng lao động – tương đương với 260 nhân viên và có đến 20% nhân sự phải nói lời chia tay với BlockFi.

Trong khi đó Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất tại Mỹ sa thải 1.100 nhân viên (chiếm 18% tổng số lực lượng lao động toàn cầu) trong tối 14/06 cũng đã làm “rúng động” thị trường nguồn nhân lực. Vào tối qua, sàn giao dịch phái sinh Bybit là cái tên mới nhất phát đi thông báo cắt giảm nhân sự.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đang tuyển dụng 2.000 vị trí trên khắp thế giới. Sàn giao dịch lớn ở khu vực Bắc Mỹ là Kraken cũng tiết lộ cần lấp đầy hơn 500 vị trí nhân sự trong thời gian tới. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã tuyên bố công ty không có kế hoạch đóng băng công tác tuyển dụng. Polygon cũng chia sẻ đang tận dụng thời điểm này để đẩy mạnh tuyển dụng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar