NEWSBlackRock hợp tác với Coinbase để cung cấp giao dịch crypto cho...

BlackRock hợp tác với Coinbase để cung cấp giao dịch crypto cho nhà đầu tư tổ chức

Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã hợp tác với sàn giao dịch Coinbase để cung cấp dịch vụ tiền mã hóa trực tiếp cho các nhà đầu tư tổ chức.

BlackRock hợp tác với Coinbase để cung cấp giao dịch crypto cho nhà đầu tư tổ chức
BlackRock hợp tác với Coinbase để cung cấp giao dịch crypto cho nhà đầu tư tổ chức
Theo thông báo chính thức được công bố bởi Coinbase vào chiều ngày 04/08, các khách hàng chung của sàn giao dịch và nền tảng quản lý đầu tư của BlackRock, Aladdin, sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ giao dịch, lưu ký và môi giới crypto.

Quyền truy cập sẽ được cấp thông qua Coinbase Prime, một giải pháp giao dịch tích hợp hiện có dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa tổ chức. Mới đây, Coinbase Prime cũng vừa ra mắt sản phẩm hỗ trợ staking ETH cho khách hàng tại Hoa Kỳ.

Việc tích hợp mang tính bước ngoặt diễn ra bốn tháng sau khi Giám đốc điều hành BlackRock là ông Larry Fink cho biết tập đoàn của ông sẽ khám phá nhiều cách để cung cấp các công cụ đầu tư tiền mã hóa cho khách hàng của mình, không chỉ dừng lại ở quỹ ETF tiếp xúc với crypto đầu tiên của BlackRock đã được triển khai vào cuối tháng 04/2022.

Mặt khác, đây quả thật là một sự kiện rất bất ngờ bởi vì Coinbase đang gặp rất nhiều khó khăn trong năm nay khi hoạt động kinh doanh của sàn sụt giảm nghiêm trọng và sự bất ổn về quy định gần đây liên quan đến Cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase bị bắt vì giao dịch nội gián, kéo theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhanh chóng đệ đơn chống lại Coinbase với cáo buộc 9 đồng tiền mã hóa được niêm yết trên sàn là chứng khoán.

Tuy nhiên, nếu xét về ngữ cảnh mối quan hệ giữa Coinbase và BlackRock thì sự kết hợp trên cũng là điều dễ hiểu bởi vì cổ phiếu COIN của Coinbase đã được BlackRock phân bổ phần lớn tỷ trọng đầu tư lên đến 11,45% trong quỹ ETF Crypto. Nhận xét về cột mốc lần này, Chủ tịch Coinbase Emilie Choi cho biết:

“Chuyên môn sâu của BlackRock về công nghệ quản lý đầu tư, kết hợp với bộ sản phẩm giao dịch, lưu ký và môi giới được tích hợp và an toàn của Coinbase sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình tiếp cận và minh bạch hơn đối với hoạt động đầu tư crypto.”

Cuối cùng, cả BlackRock và Coinbase khẳng định họ tiếp tục phát triển để kết nối thêm với nhiều nền tảng hơn nữa cũng như triển khai các chức năng được đề cập trong bài viết theo từng giai đoạn cho những khách hàng quan tâm.

Giá cổ phiếu COIN đã tăng mạnh nhờ tin tức trên sau quãng thời gian sụt giảm vì liên tục gặp fud.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar