NEWSBlockchain.com cho Three Arrows Capital vay 270 triệu USD, có nguy cơ...

Blockchain.com cho Three Arrows Capital vay 270 triệu USD, có nguy cơ “mất trắng”

Blockchain.com cuối cùng cũng công bố mức thiệt hại của mình vì liên đới với Three Arrows Capital, sau khi yêu cầu quỹ đầu tư thanh lý tài sản.

Blockchain.com cho Three Arrows Capital vay 270 triệu USD, có nguy cơ “mất trắng”
Nền tảng ví crypto kiêm sàn giao dịch Blockchain.com, một trong những công ty lâu đời nhất ngành tiền mã hóa vì được thành lập từ tận năm 2011, đang có nguy cơ mất toàn bộ khoản vay 270 triệu USD dành cho quỹ đầu tư Three Arrows Capital, theo thông tin mới được công bố.

Trong thư gửi đến cổ đông công ty, CEO Blockchain.com Peter Smith cho biết:

“Three Arrows Capital đang có nguy cơ vỡ nợ và không thể hoàn trả khoản vay 270 triệu USD dưới dạng tiền mã hóa và tiền mặt được Blockchain.com cung cấp.”

Mặc dù vậy, vị CEO tuyên bố Blockchain.com “vẫn có đủ thanh khoản và không ảnh hưởng đến tiền quỹ của người dùng”. Ông Smith tiết lộ thêm là trong 4 năm hợp tác, Three Arrows Capital đã vay và trả hơn 700 triệu USD tiền mã hóa cho Blockchain.com.

Vào tuần trước, chính Blockchain.com và sàn giao dịch Deribit đã xác nhận họ là chủ nợ của Three Arrows Capital, đồng thời yêu cầu tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi quỹ đầu tư thành lập, ra quyết định thanh lý tài sản của quỹ.

Cùng với nền tảng lending Celsius, Three Arrows Capital đang là một trong hai tổ chức trực tiếp gây nên cuộc “khủng hoảng thanh khoản” lan rộng khắp thị trường tiền mã hóa.

Những cái tên đã xác nhận là “chủ nợ” của Three Arrows Capital gồm Voyager (662 triệu USD – đã tuyên bố phá sản), BlockFi (80 triệu USD), Genesis Trading (hàng trăm triệu USD), Babel Finance (đã chặn rút tiền), Deribit, Kyber Network, CoinFLEX, Vauld, KuCoin, CoinLoan,…

Vào ngày 02/07, Three Arrows Capital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên một tòa án tại New York (Mỹ) nhằm đảm bảo phần tài sản còn lại sẽ được phân chia cho các chủ nợ, thay vì bị cuốn vào các cuộc chiến pháp lý giữa những đơn vị mà quỹ đang có nghĩa vụ tài chính.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar