NEWSBlockchain.com đóng cửa văn phòng tại Argentina, sa thải 25% nhân sự

Blockchain.com đóng cửa văn phòng tại Argentina, sa thải 25% nhân sự

Blockchain.com đã trở thành nền tảng tiền điện tử mới nhất thông báo về việc sa thải hàng loạt. Đầu ngày hôm nay, sàn giao dịch cho biết họ đang cắt giảm 25% nguồn nhân lực của mình, tương đương khoảng 150 người.

Là một phần của kế hoạch phát triển trong những tháng tới, song công ty sẽ đóng cửa các văn phòng có trụ sở tại Argentina và hủy bỏ kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia khác. Theo báo cáo, có khoảng 44% nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt “thắt lưng buộc bụng” này đang ở Argentina, 26% ở Mỹ, 16% ở Anh và phần còn lại nằm rải rác khắp nơi trên thế giới.

Các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được nhận trợ cấp thôi việc từ 4 đến 12 tuần tùy thuộc vào vị trí công tác của họ. Bên cạnh đó, lương của các Giám đốc điều hành cũng sẽ bị giảm đáng kể, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, Blockchain.com đồng thời là một trong những công ty lâu đời nhất ngành tiền điện tử, cũng đang thu hẹp hoạt động cho vay của mình, tạm dừng tất cả các vụ sáp nhập và mua lại cũng như các dự án game và NFT.

Blockchain.com đã mở rộng nhanh chóng trong 16 tháng qua, đội ngũ nhân sự đã tăng từ 150 nhân viên lên hơn 600 người. Song, hiện sàn giao dịch crypto lâu đời trong ngành này đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng 270 triệu USD đã cho Three Arrows Capital (3AC) vay trước đó.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »