NEWSBlockchain.com sa thải 25% nhân sự, đóng cửa văn phòng Argentina

Blockchain.com sa thải 25% nhân sự, đóng cửa văn phòng Argentina

Blockchain.com được cho rằng sẽ đóng cửa các văn phòng ở Argentina và tạm dừng kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia khác.

Blockchain.com sa thải 25% nhân sự, đóng cửa văn phòng Argentina
Blockchain.com là sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhất ra quyết định cắt giảm nhân sự do điều kiện thị trường khắc nghiệt và để đối phó với các khoản lỗ tài chính.

Theo đó, họ sẽ sa thải một phần tư lực lượng lao động, tương đương với khoảng 150 người, công ty cho biết hồi tối qua 21/07.

Là một phần của kế hoạch phát triển trong những tháng tới, song công ty sẽ đóng cửa các văn phòng có trụ sở tại Argentina và hủy bỏ kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia khác. Theo báo cáo, có khoảng 44% nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt “thắt lưng buộc bụng” này đang ở Argentina, 26% ở Mỹ, 16% ở Anh và phần còn lại nằm rải rác khắp nơi trên thế giới.

Các nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được nhận trợ cấp thôi việc từ 4 đến 12 tuần tùy thuộc vào vị trí công tác của họ. Bên cạnh đó, lương của các Giám đốc điều hành cũng sẽ bị giảm đáng kể, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, Blockchain.com đồng thời là một trong những công ty lâu đời nhất ngành tiền mã hóa, cũng đang thu hẹp hoạt động cho vay của mình, tạm dừng tất cả các vụ sáp nhập và mua lại cũng như các dự án game và NFT.

Blockchain.com đã mở rộng nhanh chóng trong 16 tháng qua, đội ngũ nhân sự đã tăng từ 150 nhân viên lên hơn 600 người. Song, hiện sàn giao dịch crypto lâu đời trong ngành này đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng 270 triệu USD đã cho Three Arrows Capital (3AC) vay trước đó.

Cùng với nền tảng lending Celsius, Three Arrows Capital đang là một trong những tổ chức trực tiếp gây nên cuộc “khủng hoảng thanh khoản” lan rộng khắp thị trường tiền mã hóa. Vào ngày 02/07, 3AC đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên một tòa án tại New York (Mỹ) nhằm đảm bảo phần tài sản còn lại sẽ được phân chia cho các chủ nợ, thay vì bị cuốn vào các cuộc chiến pháp lý giữa những đơn vị mà quỹ đang có nghĩa vụ tài chính.

Trước Blockchain.com, đã có nhiều sàn giao dịch khác cũng có động thái tương tự như Coinbase, Crypto.com, BlockFi, Gemini… Trong khi các tổ chức crypto thường công khai thông báo về việc cắt giảm nhân sự, thì Blockchain.com cho đến nay vẫn giữ im lặng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar