NEWSBlockchain Sui của nhà Mysten Labs bị hack Discord

Blockchain Sui của nhà Mysten Labs bị hack Discord

Kênh Discord của Sui – blockchain được chung tay thành lập bởi Mysten Labs là cái tên mới nhất bị hacker giáng đòn tấn công.

Blockchain Sui của nhà Mysten Labs bị hack Discord
Máy chủ Discord của blockchain Sui của Mysten Labs đã bị tấn công, theo thông báo xác nhận từ đơn vị chủ quản.

Ngay sau sự cố bảo mật, đội ngũ dự án đã lập tức đăng đàn cảnh báo mọi người không nhấp vào bất kỳ liên kết nào được gửi đến trên Discord, họ sẽ nỗ lực truy cứu và giải quyết vấn đề.

Một nguồn tin chưa được xác thực tố kẻ gian đã giả dạng dự án gửi đi một liên kết dụ dỗ những người dùng ngây thơ “click” vào claim miễn phí token SUI. Bên dưới thông báo, nhiều người than vãn vì đã “lỡ dại” mà mất tiền.

Song tại thời điểm đưa tin, Mysten Labs vẫn chưa đưa ra cập nhật mới nào sau thông báo trên.

Sui là sản phẩm đầu tay của Mysten Labs và được công bố ra mắt vào hồi tháng 3. Mysten Labs là một startup chuyên về cơ sở hạ tầng Web3, được chung tay thành lập bởi Evan Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis, bốn cựu kỹ sư rời đến từ ví crypto Novi của Meta (trước đây là Facebook). Họ cũng đã từng làm việc trên blockchain Diem và ngôn ngữ lập trình Move mà sau này đã bị chính dự án “ruồng bỏ”.

Cũng có nhiều nhà đầu tư nổi tiếng ủng hộ Sui, bao gồm cả Andreessen Horowitz (a16z) và Coinbase Ventures. Vào tháng 12 năm ngoái, Sui đã huy động được 36 triệu USD và đang tìm cách gọi vốn thêm tối thiểu 200 triệu USD, với mục tiêu nâng định giá công ty lên thành 2 tỷ USD.

Ngoài Sui, một dự án crypto khác cũng nổi lên từ “đống tro tàn” của Diem là Aptos, một blockchain cũng đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm sau khi huy động được đến 350 triệu USD chỉ trong nửa đầu năm 2022.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar