NEWSBlockFi đang cho vay 600 triệu USD tài sản mà không có...

BlockFi đang cho vay 600 triệu USD tài sản mà không có bảo chứng

Nền tảng lending tiền mã hóa đang bị đồn gặp khó khăn là BlockFi đã công bố báo cáo hoạt động cho quý 2/2022.

BlockFi đang cho vay 600 triệu USD tài sản mà không có bảo chứng
BlockFi là công ty lending tiền mã hóa được cho là chịu ảnh hưởng ít nhiều từ cuộc khủng hoảng thanh khoản đang lan rộng trên thị trường tiền mã hóa.

Dù chưa hề công bố thông tin có bị liên đới với những tổ chức đã tuyên bố phá sản trong thời gian qua như Three Arrows Capital, Voyager hay Celsius hay không, song việc xuất hiện quá nhiều tin đồn rằng BlockFi đang thiếu tiền trầm trọng đã lan truyền trong giới đầu tư crypto kể từ tháng 6 đến nay.

Đến đầu tháng 7, lập luận trên càng trở nên có cơ sở khi BlockFi thông báo đạt thỏa thuận vay 400 triệu USD từ sàn giao dịch tiền mã hóa FTX của tỷ phú Sam Bankman-Fried, trong đó đi kèm thỏa thuận mua lại toàn bộ công ty với giá 240 triệu USD. Thông tin này đã khiến các cổ đông hiện tại của BlockFi “đứng ngồi không yên” và cuống cuồng đi tìm vốn để tránh việc BlockFi bị FTX thâu tóm.

CEO Zac Prince của BlockFi cũng khẳng định sau khi thanh lý tài sản thế chấp, thiệt hại từ Three Arrows Capital chỉ là 80 triệu USD và công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Đến tối ngày 22/07, BlockFi đưa ra cập nhật mới nhất về sức khỏe công ty bằng báo cáo tài chính cho quý 2 2022. Cụ thể, tài sản của công ty hiện là 3,9 tỷ USD, trong đó số tiền cho vay ra bên ngoài là 1,8 tỷ USD, còn lại được nắm giữ trong các tài khoản lưu ký bên thứ ba, gửi ngân hàng hoặc dùng làm tài sản thế chấp.

Báo cáo tài sản Q2/2022 của BlockFi

Đáng chú ý, BlockFi thừa nhận trong 1,8 tỷ USD được cho vay, chỉ có 1,2 tỷ USD là có tài sản thế chấp để bảo chứng, đồng nghĩa với việc công ty đang cho vay đến 600 triệu USD mà không có thế chấp và có nguy cơ bị thiệt hại số tiền này nếu bên vay tiền bị liên đới từ cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Các tài sản còn lại của công ty gồm 0,5 tỷ USD tiền gửi của khách hàng dưới dạng crypto và stablecoin và 2,6 tỷ USD tiền đi đầu tư sinh lời.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »