NEWSBlockFi vay 250 triệu USD từ FTX nhằm đảm bảo thanh khoản...

BlockFi vay 250 triệu USD từ FTX nhằm đảm bảo thanh khoản cho người dùng

Tối qua 21 tháng 6, đơn vị lending BlockFi thông báo đã được FTX, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thế giới, cho vay 250 triệu USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để đảm bảo thanh khoản cho người dùng đang gửi tiền vào dự án, theo khẳng định của CEO BlockFi – Zac Prince

Đây là động thái mới nhất của BlockFi sau khi dính vào tin đồn bị ảnh hưởng liên đới từ scandal “vỡ nợ” của hai ông lớn trong ngành tiền điện tử là Celsius và Three Arrows Capital. Hôm 17 tháng 6, ông Zac Prince “ẩn ý” về việc đã thanh lý tài sản của Three Arrows Capital, đồng thời khẳng định tài sản của người dùng vẫn an toàn, song lại không lý giải cho quyết định vì sao lại phải “vay nóng” FTX như vậy.

BlockFi vào tuần trước cũng thông báo cắt giảm cắt giảm 20% đội ngũ nhân sự 850 người vì tình hình thị trường. Công ty vào tháng 03/2021 đã gọi vốn 250 triệu USD ở định giá lên đến 3 tỷ USD, song đã hạ định giá xuổng chỉ còn 1 tỷ USD trong quá trình huy động tiền trong tháng 6 này.

Như vậy, BlockFi là đơn vị tiền mã hóa thứ 2 thừa nhận đã được cứu trợ bởi các tổ chức có liên quan đến tỷ phú Sam Bankman-Fried. Vào cuối tuần trước, ứng dụng đầu tư crypto Voyager Digital thông báo đã vay 485 triệu USD tiền điện tử (giá trị tại thời điểm vay) từ Alameda Research, quỹ đầu tư có liên hệ mật thiết với FTX.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Sam Bankman-Fried cũng đã thừa nhận “không thể ngồi im” mà phải ra tay cứu giúp một số tổ chức để tránh gây hiệu ứng sụp đổ dây chuyền.

Các ông lớn khác được cho là chịu ảnh hưởng liên đới từ cuộc khủng hoảng Celsius – Three Arrows Capital còn có Finblox, Babel Finance, Hoo và DeFiance Capital.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar