NEWSBNB Chain Recap W23 | Binance tập trung phát triển sản phẩm...

BNB Chain Recap W23 | Binance tập trung phát triển sản phẩm Web 3.0

Thị trường tiền điện tử thời gian qua đang ủng hộ rõ ràng cho xu hướng downtrend về dài hạn. Các dự án hiện đang rơi vào cảnh vỡ nợ, cùng với đó là các quỹ lớn hàng đầu cũng đều bị thanh lý hàng loạt tài sản của mình.

Cùng với đó là hàng loạt các dự án về stablecoin bị mất peg với stablecoins thuật toán của mình. Cuộc chiến của các layer-2 cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, BNB Chain vẫn đang âm thầm phát triển và đạt được những con số ấn tượng như việc đặt ra kế hoạch, lộ trình cho 6 tháng cuối năm 2022, tiếp cận các quy định mới và tập trung phát triển các sản phẩm về Web 3.0.

Bài viết dưới đây, anh em cùng GTA tìm hiểu về các sự kiện cũng như Recap về BNB Chain trong thời gian qua nhé.

Toàn cảnh hệ sinh thái BNB Chain

Total Value Locked (TVL)

BNB Chain hiện đã lấy lại vị trí thứ 2 từ tay Terra và hiện TVL trong toàn bộ hệ sinh thái đang ở mức 6,17 tỷ đô (16/6/2022).

Pancakeswap cũng đang là dự án chiếm tới 48,24% số lượng TVL trong hệ sinh thái. Tiếp sau và Venus và Alpaca Finance.

Daily Transcation

Hiện có tới 3 tỷ giao dịch đã được thực hiện trên BNB Chain. Đây là một con số kỷ lục và là một điều đáng chú ý đối với hệ sinh thái.

So sánh các giao dịch trên BNB Chain và Ethereum từ tháng 5/2022 đến nay. BNB đã tạo ra được một khoảng cách lớn về giao dịch trong khi Ethereum chỉ đạt được 1 triệu giao dịch trong khi trên BNB là 4.2 triệu giao dịch.

Số lượng địa chỉ ví duy nhất trên BNB cũng đã tăng vọt theo Bscscan. Hiện địa chỉ ví duy nhất trên BNB Chain đạt 165 triệu địa chỉ với đà tăng dao động từ 100,000 – 300,000 địa chỉ được tạo ra hàng ngày và tăng khoảng 347 lần so với hồi năm 2020.

Tin tức nổi bật trong hệ sinh thái

Binance được chấp thuận tại Italia, mở văn phòng tại Milan

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã củng cố sự hiện diện của mình ở châu Âu bằng cách nhận đăng ký và chấp thuận theo quy định ở Ý. Một công ty Binance trước đây đã đăng ký hoạt động tại Pháp vào đầu tháng 5. 

Blog chính thức của sàn giao dịch đã báo cáo rằng Binance Ý đã nhận được sự chấp thuận theo quy định trong nước thông qua việc đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử với Organismo Agenti e Mediatori (OAM), theo yêu cầu của luật pháp Ý.

Việc đăng ký cho phép Binance cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho khách hàng của mình ở Ý tuân thủ các quy định của địa phương cũng như mở văn phòng và mở rộng đội ngũ tại địa phương. Trong tuyên bố của mình, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã cảm ơn Bộ Kinh tế và Tài chính Ý và OAM vì những nỗ lực của họ trong việc “xác định và kiểm soát các yêu cầu cần thiết để hoạt động ở Ý một cách minh bạch hoàn toàn”.

Binance thành lập quỹ đầu tư 500 triệu USD
Trong đầu tháng 6, Binance thông báo đã huy động được 500 triệu USD với sự tài trợ từ 2 công ty đầu tư DST Global, Breyer Capital cùng một số tập đoàn giấu tên khác. Đây là quỹ đầu tư được thành lập với mục đích chính là giúp các nhà phát triển đưa Web 3.0 vào DeFi, NFT, Metaverse, Gaming, Social…

Web3/Gaming là thị trường thường xuyên được Binance Labs góp vốn, nhiều dự án trong số đó đã phát triển rất mạnh như Star Sharks, My Neighbour Alice, The Sandbox…

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

  • Digital Sky Technologies (DST Global): Được thành lập bởi Yuri Milner vào năm 1999. Đây là một quỹ đầu tư mạo hiểm và tư nhân, chủ yếu đầu tư vào những công ty công nghệ ở giai đoạn đã phát triển. Hiện tại, DST đang quản lý khối tài sản lên tới $50 B.
  • Breyer Capital: Được sáng lập và điều hành bởi tỉ phú Jim Breyer. Breyer là một quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế, tập trung chủ yếu ở Mỹ. Quỹ này nhắm tới những con người nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và truyền thông.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn $500 M được Binance Labs kêu gọi từ các nhà đầu tư trên toàn cầu sẽ được sử dụng để đầu tư vào 3 giai đoạn chính.

Đầu tiên sẽ là tiếp tục cung cấp nguồn vốn ổn định cho những dự án đã được Binance Labs đầu tư, phần còn lại sẽ được chia ra để đầu tư cho những công ty ở 2 giai đoạn: hạt giống và đã phát triển.

Binance đầu tư chiến lược vào Pancakeswap

Thời gian qua, Pancakeswap đã thực hiện bản nâng cấp Smartcontract mới, với khả năng “nâng cấp tốt hơn” trong thời gian dài.

Ngày 6 tháng 6 năm 2022 – Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm và ươm tạo của Binance, đã đầu tư vào tiện ích và mã thông báo quản trị của PancakeSwap- $ CAKE.

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên BNB Chain. Khoản đầu tư này là một phần trong sứ mệnh của Binance Labs nhằm tạo điều kiện thúc đẩy làn sóng tiếp theo của việc áp dụng chuỗi khối toàn cầu bằng cách cung cấp phát triển công nghệ, tiếp thị và hỗ trợ cộng đồng cũng như các giải pháp doanh nghiệp để chuyển đổi Web3. 

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, PancakeSwap đã trở thành dApp lớn nhất trên BNB Chain với hơn 400.000 người dùng hoạt động hàng ngày. 

Pancakeswap cũng là dự án mà “ông kẹ” CZ đã quyết định chọn để mở đầu cho việc phát triển Web 3.0.

Binance “nhá hàng” lộ trình phát triển kỹ thuật để thúc đẩy hệ sinh thái

BNB Chain đã công bố ra mắt một lộ trình kỹ thuật được thiết kế với mục đích nâng cao cấu trúc phi tập trung của mạng, năng lực cơ sở hạ tầng cho các sidechain và tiềm năng cho các dApp phát triển trên nền tảng.

Để giải quyết những lời chỉ trích về việc tập trung hóa đối với blockchain cũ của mình là Binance Smart Chain (BSC), sàn giao dịch Binance vào tháng 2 đã công bố việc hợp nhất BSC và BNB Beacon Chain (trước đây được gọi là Binance Chain) để tạo thành BNB Chain (BNB), được cho hành động thống nhất nhằm gia tăng tính phi tập trung và có khả năng mở rộng quy mô cao hơn.

Giờ đây, BNB Chain đã đưa ra lộ trình kỹ thuật của mình vào ngày 31/05 vừa qua, liên quan đến những phát triển của nền tảng trong khả năng tương tác cross-chain, phân cấp, quản trị và nhiều cơ chế nâng cấp khác.

Đầu tiên theo thông báo chính thức từ Twitter của dự án, số lượng người dùng hàng tháng trên BNB Chain đã đạt cột mốc 2 triệu người, gấp đôi so với Ethereum hiện tại.

Đồng thời BNB Chain hiện đang sở hữu 1.300 dApp chạy trên nền tảng cùng khối lượng xử lý các giao dịch trị giá gần 3 tỷ USD hàng ngày.

Bài đăng nhấn mạnh những phát triển sắp tới sẽ tập trung vào việc làm cho BNB Chain trở nên phi tập trung hơn nữa, đưa các ứng dụng mã nguồn mở vào BNB Beacon Chain và tăng gần gấp đôi số lượng validator cho BNB Chain thông qua đề xuất BEP131. Bằng cách này, đội ngũ Binance tin rằng BNB Chain sẽ cung cấp mức độ minh bạch và bảo mật cao hơn cho người dùng.

Bên cạnh đó, được biết đến với việc cho phép người dùng dễ dàng phát triển nền tảng của riêng họ thông qua BNB Application Sidechain (BAS) – bộ công cụ xây dựng sidechain tích hợp với mạng lưới chính đang được Binance triển khai nhằm đẩy mạnh khả năng mở rộng, BNB Chain còn dự định sẽ áp dụng công nghệ ZK-Rollups trên BAS để cuối cùng chuyển đổi sang một hệ thống độc nhất là ZKBAS.

Các giải pháp dành riêng cho BAS và ZKBAS để xây dựng cơ sở hạ tầng dành riêng cho ứng dụng sẽ giải quyết các mối quan tâm về sức mạnh tính toán và lưu trữ dữ liệu. Binance lưu ý sự thay đổi có thể nâng cao sự cân bằng giữa bảo mật cũng như hiệu suất và tăng thông lượng giao dịch.

Theo báo cáo quý 1 của nền tảng phân tích dữ liệu blockchain Nansen về các mạng blockchain hàng đầu, mặc dù có sự sụt giảm nghiêm trọng trong hoạt động on-chain vào đầu năm 2022, BNB Chain vẫn tiếp tục duy trì vị trí là đại diện dẫn đầu ngành và trở thành mạng hoạt động tích cực nhất giữa những đối thủ layer 1 phổ biến nhất hiện nay như Ethereum, Solana, Polkadot hay Avalanche.

MVB mùa 5 hiện đã “khởi động”
MVB mùa 5 hiện đã chính thức khởi động với cái tên mới:” Lãnh thổ chưa được khai phá”. Trọng tâm chính trong mùa giải này của MVB là khám phá những cơ hội mới và giúp các dự án mới nổi có một bước khởi đầu thành công. Bối cảnh tiền điện tử hiện tại có nhiều biến động, nhưng chương trình #MVBV mang lại tín hiệu về sự ổn định và đổi mới cho những người khao khát phát triển.

MVBV đang tìm kiếm các dự án cần tăng tốc và thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trong hệ sinh thái BNB Chain cũng như toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

Một số lĩnh vực đang được tìm kiếm hiện nay gồm:

Cơ sở hạ tầng: phần mềm trung gian, chuỗi chéo, công cụ kiểm soát bảo mật / rủi ro
DeFi: DeFi nâng cao, quản lý danh mục đầu tư, thanh toán trực tuyến
GameFi: chơi để kiếm tiền, công cụ phát triển trò chơi
SocialFi: nền tảng tương tác với người hâm mộ, công cụ nội dung dành cho người sáng tạo
Metaverse: nền tảng ảo, công cụ phân tích và phát triển
Chi tiết và cách đăng ký anh em có thể đọc thêm tại đây.

Binance chọn TripleA làm Cổng thanh toán tiền điện tử toàn cầu
Binance , nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử và hệ sinh thái blockchain hàng đầu thế giới, đã thông báo hôm nay rằng họ đã chọn TripleA làm Cổng thanh toán tiền điện tử toàn cầu cho Binance Pay.

“Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi công bố TripleA là đối tác thanh toán chiến lược,” Pakning Luk, Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực của Binance Pay cho biết. “Điều này củng cố sứ mệnh của Binance Pay trong việc cung cấp cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng trải nghiệm thanh toán tiền điện tử không tiếp xúc, không biên giới và an toàn.”

Kết luận

Với việc mở rộng Binance ra toàn cầu cũng như là được cấp giấy phép ở một số quốc gia tại thị trường châu Âu và thể hiện một cột mốc quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của Binance, cho phép công ty tăng cường sự hiện diện công ty bằng cách mở văn phòng và đội ngũ hoạt động trên toàn cầu.

Cùng với đó là việc Binance đang đẩy mạnh và tập trung phát triển về các dự án Web 3.0 để cung cấp nguồn vốn ổn định cho những dự án mà Binance Labs đầu tư. Chưa hết đó là công bố một lộ trình phát triển kỹ thuật để thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »