NEWSBộ ba giám đốc rời JPMorgan, đầu quân cho công ty tiền...

Bộ ba giám đốc rời JPMorgan, đầu quân cho công ty tiền mã hóa

Ngân hàng lớn nhất của Mỹ là JPMorgan đã “tuột tay” 3 nhân sự cốt cán vào một doanh nghiệp Web3 ngay thời điểm thị trường crypto đang rơi vào làn sóng khủng hoảng trầm trọng.

Bộ ba giám đốc rời JPMorgan, đầu quân cho công ty tiền mã hóa
Trong tuần này, các cựu Giám đốc của JPMorgan bao gồm Eric Wragge, Puja Samuel và Samir Shah đều đã quyết định rời khỏi tổ chức tài chính này và tìm bến đỗ mới ở một tổ chức crypto.

Samuel đã bày tỏ trên LinkedIn ngày hôm qua:

“Tôi rất vui mừng khi được bắt đầu với Digital Currency Group với tư cách là Giám đốc Phát triển doanh nghiệp. Tại đây, tôi sẽ xây dựng các mối quan hệ đối tác chiến lược mới cùng với một đội ngũ tràn đầy năng lượng đang thúc đẩy sự thay đổi trên toàn hệ thống tài chính. Tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp cũ của tôi tại JPMorgan vì ba năm tuyệt vời qua cũng như các đồng nghiệp cũ tại Citi, Citi Ventures và New York Life Ventures vì đã là một phần trong hành trình chuyên nghiệp của tôi.”

Trước khi gia nhập Digital Currency Group, công ty mẹ của Coindesk và công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Grayscale, Samuel từng lãnh đạo bộ phận Ý tưởng và Đổi mới Kỹ thuật số tại JPMorgan.

Eric Wragge, cựu giám đốc điều hành tại JPMorgan, đã gia nhập không gian Web3 thông qua Algorand Foundation. Theo thông báo từ Algogrand, Wragge sẽ đứng đầu ủy ban đầu tư của quỹ và lãnh đạo các sáng kiến toàn cầu cũng như quan hệ đối tác chiến lược trong cả thị trường vốn truyền thống và tài chính phi tập trung.

Wragge cho biết:

“Đến từ một ngân hàng đầu tư toàn cầu hàng đầu, tôi hiểu rõ các yêu cầu mà một blockchain layer-1 đang cần để cạnh tranh và cải thiện nhiều khía cạnh của tài chính truyền thống.”

Cuối cùng là Samir Shah, Giám đốc toàn cầu về giải pháp kỹ thuật số của JPMorgan, đã tuyên bố rời khỏi tổ chức tài chính này và bắt đầu sự nghiệp để tại Pantera Capital với vai trò COO. .

Shah cũng đã xác nhận trên LinkedIn:

“Sau 12 năm tuyệt vời với JPMorgan, thật buồn vui lẫn lộn khi chia sẻ rằng tôi sẽ bắt đầu một chương mới. Tôi rất vui mừng khi được gia nhập Pantera Capital với tư cách là Giám đốc vận hành – COO.”

Vào tháng 02, JPMorgan đã thực hiện một cú chuyển mình đầy ngoạn mục khi quyết định nhảy vào mảng metaverse cùng Decentraland. Tại thời điểm đó, ông lớn ngành tài chính này đã khẳng định mình là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành ngân hàng “xây móng” cho metaverse. Song, vẫn chưa rõ liệu có uẩn khúc gì đằng sau sự vụ 3 vị lãnh đạo quyền lực quyết định “dứt áo ra đi” này hay không.

Trong diễn biến tương tự, lãnh đạo mảng game Jason Fung cũng đã rời TikTok, thành lập startup blockchain, với định vị giải quyết những lỗ hổng trong không gian trò chơi blockchain, đặc biệt là việc phân tách cơ sở hạ tầng.

Động thái đầu quân cho các doanh nghiệp Web3 của các vị lãnh đạo trên xảy ra giữa bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang khá bất ổn. Hàng loạt công ty cắt giảm nhân sự để sống sót qua mùa đông crypto, nhiều ông lớn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục phá sản như Three Arrows Capital, Voyager Digital. Và có lẽ đâu đó, mỗi người đều đã cảm nhận được và đưa ra hướng đi phù hợp nhất cho riêng mình.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar