NEWSBộ Tài chính Mỹ chính thức phản hồi mệnh lệnh hành pháp...

Bộ Tài chính Mỹ chính thức phản hồi mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden

Bộ Tài chính Mỹ hôm nay đã chính thức phản hồi mệnh lệnh hành pháp tháng 3 của Tổng thống Biden về khung quản lý kỹ thuật số.

Bộ Tài chính Mỹ chính thức phản hồi mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden
Hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, với sự tham vấn của Ngoại trưởng, Bộ trưởng Thương mại, Quản trị viên Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và người đứng đầu các cơ quan liên quan khác đã chính thức đưa ra khuôn khổ hợp tác liên ngành quốc tế trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đây được xem là phản hồi đầu tiên của cơ quan này đối với mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden về tiền mã hóa và tháng 3.

Những gì được nêu trong khuôn khổ nhằm đảm bảo các giá trị dân chủ cốt lõi của Mỹ được tôn trọng; bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nghiệp; kết nối hệ thống tài chính toàn cầu một cách an toàn và lành mạnh; duy trì hệ thống tiền tệ quốc tế. Trong đó, có vài điểm quan trọng mà Bộ Tài chính đã lưu ý:

Các mục tiêu chính sách trong khuôn khổ bao gồm giảm khả năng sử dụng tiền mã hóa cho tài chính bất hợp pháp, thúc đẩy tiếp cận các dịch vụ tài chính, hỗ trợ tiến bộ công nghệ và củng cố vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Hoa Kỳ phải tiếp tục thảo luận với đối tác quốc tế về các tiêu chuẩn kiến trúc thanh toán kỹ thuật số và CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) để cải thiện sự kém hiệu quả trong thanh toán và đảm bảo bất kỳ hệ thống thanh toán mới nào cũng phù hợp với các giá trị và yêu cầu pháp lý của Hoa Kỳ.
Ngoài ra, Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy việc thông qua và thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế với cam kết song phương và khu vực. Trong tất cả các cam kết, Hoa Kỳ sẽ đảm bảo một thông điệp phối hợp, hạn chế sự trùng lặp và khuyến khích công việc được duy trì trong các bên liên quan chính của mình.
Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh các cam kết quốc tế khu vực, song phương và đa phương đối với một loạt các tổ chức quốc tế bao gồm G7, G20, FSB, FATF, Ngân hàng Thế giới, IMF và OECD.

Thị trường tiền mã hóa đã bật tăng nhờ tin tức mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden ủng hộ tiền mã hóa. Mệnh lệnh yêu cầu các cơ quan trong chính quyền liên bang như Bộ Tài chính, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, Bộ Thương mại, Cục dự trữ liên bang,… phải phối hợp cùng nhau nghiên cứu xây dựng một bộ khung quản lý. Trong tháng trước, Bộ Tư pháp cũng đã công bố báo cáo của mình đáp lại lệnh hành pháp của Tổng thống. Cùng thời điểm trên, nhiều người đã “thở phào” khi Bộ Tài chính Mỹ ra quyết định trì hoàn đánh thuế lên “nhà môi giới crypto”, điều khoản đã và đang được tranh cãi khá gay gắt.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar