NEWSBộ trưởng tài chính Hoa Kỳ thừa nhận những lợi ích từ...

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ thừa nhận những lợi ích từ tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã đưa ra những tuyên bố tích cực liên quan đến tiền điện tử sau khi đã đưa ra nhiều nhận xét quan trọng trong quá khứ.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 25 tháng 3 , Yellen thừa nhận rằng “tiền điện tử rõ ràng đã phát triển nhảy vọt”. Khi được hỏi liệu bà có giảm sự hoài nghi đối với tiền điện tử so với trước đây hay không, Yellen thừa nhận rằng có “những lợi ích từ tiền điện tử”. Bà cũng nói rằng Kho bạc “nhận ra rằng sự đổi mới trong hệ thống thanh toán có thể là một điều lành mạnh.”

Mặc dù bà không nghĩ rằng việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán đã tăng lên đáng kể, nhưng tiền điện tử hiện là một phần trong nhiều chiến lược đầu tư của người Mỹ.

Tuy nhiên, Yellen vẫn có “một chút hoài nghi” về việc sử dụng tiền điện tử không đúng cách. Bà cho rằng vẫn còn những mối lo ngại và rủi ro hợp lệ xung quanh sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư cũng như các giao dịch bất hợp pháp. Và Kho bạc muốn đưa ra các khuyến nghị tạo ra môi trường pháp lý cho tiền điện tử đồng thời khuyến khích sự phát triển và đổi mới có trách nhiệm.

Yellen cũng đề cập rằng chính quyền Biden gần đây đã ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu Kho bạc và các cơ quan khác làm việc theo các quy định mới về tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính trong lịch sử đã rất phê phán tiền điện tử. Vào tháng 1 năm 2021, Yellen gợi ý rằng tiền điện tử “được sử dụng chủ yếu cho tài chính bất hợp pháp.”

Vào tháng 2 năm 2021, bà chê bai Bitcoin “cực kỳ kém hiệu quả” trong giao dịch tài chính, nhấn mạnh năng lượng liên quan đến việc khai thác Bitcoin. Bà cũng tuyên bố nó là một khoản đầu tư “cực kỳ biến động” và “có tính đầu cơ cao”.

Trước đó, vào năm 2018, Yellen đã nói trong một diễn đàn fintech rằng bà “không phải fan” của Bitcoin vì những lý do tương tự.

Bất chấp các tuyên bố, công ty phân tích Chainalysis cho thấy mỗi năm từ năm 2017 đến năm 2021, chỉ 0,15% -3,4% giao dịch tiền điện tử liên quan đến tài chính bất hợp pháp.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar