NEWSBộ trưởng Thương mại Nga tiết lộ quốc gia sẽ sớm hợp...

Bộ trưởng Thương mại Nga tiết lộ quốc gia sẽ sớm hợp pháp hóa thanh toán bằng crypto

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga Denis Manturov vừa tiết lộ chỉ còn là vấn đề thời gian trong việc quốc gia này sẽ hợp pháp hóa các khoản thanh toán tiền mã hóa.

Bộ trưởng Thương mại Nga tiết lộ quốc gia sẽ sớm hợp pháp hóa thanh toán bằng crypto
Bộ trưởng Thương mại Nga tiết lộ quốc gia sẽ sớm hợp pháp hóa thanh toán bằng crypto
Chính phủ của quốc gia này đã khám phá nhiều lần áp dụng tiền mã hóa khác nhau trong suốt năm 2022, nhưng vẫn chưa hoàn thiện bất kỳ chính sách cụ thể nào liên quan đến thanh toán bằng crypto. Tuy nhiên, việc hợp pháp hóa phạm vi này đã được Bộ Tài chính Nga khuyến nghị thông qua một dự luật được soạn thảo trong tháng 4.

Theo diễn biến mới nhất, trong một báo cáo vào ngày 19 tháng 5 từ hãng truyền thông địa phương TASS, Bộ trưởng Denis Manturov đã được hỏi tại diễn đàn giáo dục New Horizon về việc liệu các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa có khả năng được hợp pháp hóa ở Nga hay không? Ông đã trả lời như sau:

“Hiện cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ đều tích cực tham gia vào vấn đề này. Nhưng mọi người đều có khuynh hướng hiểu rằng đây là một xu thế chung của thời đại, và sớm hay muộn gì thì cuối cùng quá trình tích hợp thanh toán crypto sẽ được hợp pháp với các quy tắc pháp lý đầy đủ.”

Trên thực tế, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) và Bộ Tài chính đã luôn giữ quan điểm hoàn toàn đối lập về quy định tiền mã hóa, với CBR hoàn toàn phản đối trong khi Bộ Tài chính tìm kiếm quy định về thuế. Gần đây vào tháng 1, CBR đã đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và giao dịch crypto do rủi ro ổn định tài chính tiềm ẩn liên quan đến lĩnh vực này.

Tuy nhiên ngay sau đó, không chỉ Bộ Tài chính phản ứng kịch liệt mà ngay cả Hạ viện, Bộ Phát triển Kinh tế và Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đều đồng quan điểm khi yêu cầu quy định quản lý toàn diện là giải pháp tốt hơn lệnh cấm. Thậm chí, Tổng thống Putin cũng tham gia các cuộc thảo luận với phát biểu Nga có thể hưởng lợi từ ngành đào Bitcoin.

Và điều gì đến cũng đã đến, sau xung đột quân sự diễn ra căng thẳng với Ukraine kéo dài ròng rã suốt 3 tháng qua cho đến hiện tại, thì vào tháng trước CBR đã thừa nhận việc có quá nhiều lập trường cứng rắn đối với tiền mã hóa có thể đã kìm hãm sự phát triển của ngành tại Nga.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương là bà Elvira Nabiullina lưu ý nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế từ phương Tây được áp dụng đối với đất nước là động lực chính giúp cơ quan thay đổi quan điểm chống lại crypto.

Vì vậy, là một phần trong các biện pháp của chính phủ nhằm duy trì nền kinh tế, Ngân hàng Trung ương Nga đang nỗ lực tìm cách để đưa tiền mã hóa vào trạng thái hoạt động ổn định. Ngoài ra, Elvira Nabiullina khẳng định Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục thảo luận các vấn đề liên quan đến khai thác Bitcoin với chính phủ để đi đến một quyết định có hệ thống hơn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar