NEWS“Bóng hồng” crypto Katie Haun huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ...

“Bóng hồng” crypto Katie Haun huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư mới tập trung vào Web3

Katie Haun, đối tác quản lý tại quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z), đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Coinbase và OpenSea thông báo rằng đã gọi vốn được 1,5 tỷ USD cho quỹ mới của mình.

“Bóng hồng” crypto Katie Haun huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư mới tập trung vào Web3
“Bóng hồng” crypto Katie Haun huy động 1,5 tỷ USD cho quỹ đầu tư mới tập trung vào Web3
Vào ngày 22 tháng 3, Katie Haun đã đăng một đăng tải trên trang cá nhân để giới thiệu ngắn gọn về quỹ đầu tư mới “Haun Ventures” và chia sẻ rằng số tiền vừa huy động sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án Web3. Katie Haun đã lọt vào Top 10 Nhân vật Crypto của năm 2021, do đó vị thế của bà trên thị trường được khẳng định tương đối đáng kể.

Công ty sẽ đầu tư thông qua hai quỹ, quỹ giai đoạn đầu trị giá 500 triệu USD và quỹ tăng tốc trị giá 1 tỷ USD. Theo dữ liệu từ PitchBook, hai quỹ này đại diện cho mức gọi vốn kỷ lục trong ngành crypto đối với các quỹ đầu tư do một cá nhân nữ lãnh đạo. Đáng chú ý, Haun tuyên bố rằng quỹ mới sẽ hoàn toàn tập trung đầu tư vào mọi blockchain nền tảng thuộc công nghệ Web3 cũng như tìm cách hỗ trợ các dự án trong cả giai đoạn đầu phát triển giao thức.

“Chúng tôi sẽ hợp tác với danh mục đầu tư của mình để dẫn đầu một chiến dịch toàn cầu cho Web3 nhằm cải thiện nhận thức về blockchain. Để từ đó giúp thu hút các nhà hoạch định chính sách, nêu bật các trường hợp sử dụng tích cực và giành được thiện cảm của các nhà lãnh đạo trên tất cả các lĩnh vực.”

Nhóm Haun Ventures sẽ bao gồm hàng loạt tên tuổi chất lượng như Chris Lehane – cựu Phó Giám đốc Truyền thông tại Airbnb, Thư ký Báo chí cho Phó Chủ tịch Al Gore, Sam Rosenblum – Cựu Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Coinbase và Jared Cohen, nhà sáng lập Jigsaw, công ty ươm tạo công nghệ của Google đóng vai trò là cố vấn.

Động thái mới nhất từ Katie Haun là điều tương đối dễ hiểu, đặc biệt trong bối cảnh nhiều công ty đầu tư mạo hiểm đang tăng cường tập trung vào tiền mã hóa. Nghiên cứu mới nhất cho thấy nguồn vốn từ các quỹ đầu tư crypto đã đạt đến tầm cao mới trong mỗi quý của năm 2021, với 25,2 tỷ USD dành cho công ty khởi nghiệp blockchain, tăng 713% so với 3,1 tỷ USD vào năm 2020.

Xét trên phương diện cụ thể hơn, lĩnh vực Web3 cũng đang được xem là điểm đến ưu tiên số một dành cho những gã khổng lồ đầu tư bắt đầu vào cuộc. Bất chấp những cảnh báo “rùng mình” từ cha đẻ Web2 Tim O’Reilly đưa ra hồi tháng 2, thị trường liên tục ghi nhận nhiều thương vụ đầu tư giá trị khủng đối với Web3 trong thời gian gần đây. Nổi bật nhất là Bessemer (250 triệu USD), Griffin Gaming Partners (750 triệu USD), The Graph (205 triệu USD) và Stacks (165 triệu USD).

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar