NEWSBored Ape Yacht Club (BAYC) tiếp tục bị hack Discord, giá trị...

Bored Ape Yacht Club (BAYC) tiếp tục bị hack Discord, giá trị thiệt hại lên đến 200 ETH

Một trong những dự án NFT lớn nhất thị trường hiện nay là Bored Ape Yacht Club (BAYC) cho biết vào cuối tuần qua rằng các máy chủ Discord của họ đã bị tấn công “ngắn hạn” và có đến gần 200 ETH trị giá 357.000 USD đã bị đánh cắp từ người dùng.

Ảnh chụp màn hình được đăng bởi một người dùng Twitter với tên màn hình OKHotshot cho thấy tài khoản Discord của người quản lý cộng đồng dự án dường như đã bị tấn công, điều này cho phép các hacker thực hiện một cuộc tấn công phishing, dẫn người dùng đến một trang web nhận phần thưởng giả mạo nhằm trục lợi.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra, nhưng nếu bạn bị ảnh hưởng, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected]“, team BAYC đã viết trên Twitter hơn 11 giờ sau sự cố, đồng thời thêm lời nhắc rằng dự án không cung cấp các món quà tặng bất ngờ nào.

Nhà đồng sáng lập của Yuga Labs, Gordon Goner, đã tweet ngay sau đó: “Discord không hoạt động cho các cộng đồng web3. Chúng tôi cần một nền tảng tốt hơn đặt bảo mật lên hàng đầu.”

Là một trong những bộ sưu tập NFT có giá trị nhất trên thị trường, BAYC đã trở thành một điểm hấp dẫn đối với các hacker trong năm qua. Đây cũng không phải lần đầu tiên Discord của BAYC bị hacker ghé thăm. Trong quý 2/2021, Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã từng phạm một lỗi tương tự và hậu quả để lại là NFT trị giá 69.000 USD.

Vào tháng 4, tài khoản Instagram của dự án đã bị tấn công gây ra hậu quả tồi tệ hơn nhiều, với 91 NFT trị giá ít nhất 2,8 triệu đô la từ người dùng. Khi tài khoản Instagram bị truy cập, nó đã được sử dụng để đăng một bản cập nhật giả mạo tuyên bố rằng đã có airdrop LAND và người dùng phải kết nối ví của họ để yêu cầu airdrop.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar