NEWSCảnh sát Hàn Quốc đột kích 7 sàn giao dịch để thu...

Cảnh sát Hàn Quốc đột kích 7 sàn giao dịch để thu thập chứng cứ vụ Terra (LUNA)

Các công tố viên ở Hàn Quốc nhận nhiệm vụ vào cuộc điều tra Terraform Labs được cho là đã thực hiện một cuộc tìm kiếm và thu giữ tại 15 công ty, bao gồm cả 7 sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo nguồn tin từ News1 của Hàn Quốc, đội điều tra tội phạm Tài chính và Chứng khoán thuộc Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã đột kích các văn phòng của Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Copax cũng như các doanh nghiệp khác có liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Các nhà chức trách báo cáo đã thu thập được dữ liệu liên quan đến các giao dịch TerraUSD (trước đây là UST) và Terra (LUNA) nay là Luna Classic (LUNC), trong đó khoảng 200.000 nhà đầu tư Hàn Quốc bị thua lỗ sau sự mất giá nghiêm trọng của token và sự sụp đổ sau đó vào tháng 5.

Một số nạn nhân của sự sụp đổ của LUNA và UST được báo cáo là công ty luật địa phương L.K.B. & các đối tác đại diện cho họ trong vụ kiện chống lại Terraform Labs và nhà đồng sáng lập Do Kwon, cáo buộc rằng công ty đã có hành vi gian lận. Hơn 100 người đã nộp đơn khiếu nại với văn phòng công tố được báo cáo đã bị thiệt hại tổng cộng khoảng 8 triệu đô la.

Người phát ngôn của L.K.B. & Partners cho biết: “Các bị cáo đã không thông báo chính xác về các lỗi lập trình của thuật toán trong khi thiết kế và phát hành Luna và Terra thông đồng để thu hút các nhà đầu tư.”

Sau sự sụp đổ của UST và LUNA, cơ quan thuế quốc gia của Hàn Quốc đã báo cáo rằng Terraform Labs và Kwon bị phạt 78 triệu USD liên quan đến trốn thuế. Các nhà lập pháp trong nước cũng đã mời Kwon để chất vấn tại một phiên điều trần của quốc hội về các sự kiện xung quanh sự sụp đổ của Terra và sự mất peg của UST.

Kể từ cú sập, Terraform Labs đã tái xây dựng blockchain Terra dưới hình hài Terra 2.0, song không khôi phục lại được danh tiếng cũng như giá trị đã mất. Bản thân CEO Do Kwon từ một người hoạt động năng nổ trên mạng xã hội thì nay cũng vô cùng kín tiếng và được cho là đang lẩn trốn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar