NEWSCá voi di chuyển lượng lớn BTC lên các sàn giao dịch...

Cá voi di chuyển lượng lớn BTC lên các sàn giao dịch phái sinh

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, trong tháng 9, các nhà giao dịch liên tiếp gửi số lượng lớn Bitcoin lên các sàn giao dịch phái sinh. Hành động này được cho là dấu hiệu Bitcoin sắp hình thành đáy tạm thời.

Dấu hiệu Bitcoin hình thành đáy tạm thời

Trong bản cập nhật thị trường trên nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant được đăng vào ngày 7/9, nhà phân tích Maartunn đã chia sẻ biểu đồ sự dịch chuyển (dòng chảy) Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh.

Biểu đồ dưới đây thể hiện số giao dịch chuyển Bitcoin từ tất cả các sàn giao ngay (spot) sang các sàn phái sinh. Theo đó, từ giữa tháng 8, các nhà giao dịch đã nạp số lượng lớn Bitcoin lên các sàn phái sinh.

Dựa vào điều này, Maartunn lập luận rằng các cá voi nạp thêm Bitcoin lên sàn có thể là để bảo vệ các vị thế mua của họ. Đây được cho là dấu hiệu Bitcoin sắp hình thành đáy tạm thời trên khung thời gian nhỏ.

“Giả sử các cá voi nạp Bitcoin trên sàn phái sinh để mở các vị thế mua mới hoặc để bảo vệ các vị thế cũ không bị thanh lý. Điều này có thể giúp Bitcoin hình thành đáy tạm thời.“

Cá voi nạp Bitcoin lên các sàn phái sinh. Nguồn: CryptoQuant.
Trước đó, Whalemap từng chia sẻ các mức hỗ trợ chính của Bitcoin dựa trên sự tích lũy khối lượng lớn là vùng 19,000 – 16,000 – 13,000 USD.

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ retest 23,000 USD trước khi tìm đáy mới. Vì thế, việc Bitcoin hình thành đáy tạm thời ở vùng 19,000 USD là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cá voi bán 5,000 Bitcoin thu về gần 100 triệu USD

Trước đó, vào ngày 5/9, theo dữ liệu từ whalemap, một cá voi đã bán 5,000 Bitcoin thu về gần 100 triệu USD. Đáng chú ý, số tiền này được chuyển đến ví từ năm 2013.

Vào thời điểm đó, số Bitcoin đó có giá trị khoảng 3.5 triệu USD, Bitcoin được giao dịch quanh mức 700 USD. Như vậy, trong 9 năm, người này đã thu về lợi nhuận lớn 2,800%.

Đến sán nay, ngày 9 tháng 9, Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 19,300. Trong 24h qua, Bitcoin đã tăng hơn 3%.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar