NEWSCác chủ nợ của Celsius ngăn cản không cho công ty bán...

Các chủ nợ của Celsius ngăn cản không cho công ty bán Bitcoin

Dù đã chính thức phá sản nhưng Celsius vẫn đang “ngụp lặn” trong pháp lý khi liên tiếp bị tất cả những bên liên quan gây sức ép.

Các chủ nợ của Celsius ngăn cản không cho công ty bán Bitcoin
Các chủ nợ của Celsius ngăn cản không cho công ty bán Bitcoin
Trong phiên điều trần về thủ tục phá sản theo Chương 11 trong ngày 12/08, Ban đại diện các chủ nợ của Celsius đã chuyển sang ngăn chặn nỗ lực của công ty trong việc bán Bitcoin được khai thác từ Celsius Mining.

Celsius Mining là công ty con khai thác Bitcoin của Celsius. Các chủ nợ cho biết họ cần hiểu rõ hơn về cách thức bán Bitcoin được đào của công ty này sẽ được thực hiện như thế nào cũng như mục đích và quá trình sử dụng số tiền thu được từ việc bán.

Bởi lẽ Celsius trước đây đã tuyên bố họ sẽ cố gắng tận dụng hoạt động đào Bitcoin của mình để trả nợ cho các chủ nợ và khách hàng để “cứu cánh” cho khoản lỗ khổng lồ lên đến 1,2 tỷ USD.

Tuy nhiên trên thực tế hành động này chỉ thật sự được diễn ra trong quá trình tố tụng vào tháng 07/2022 khi bị Bộ Tư pháp Mỹ chỉ trích dữ đội, Celsius đã được Thẩm phán chấp thuận chi 5 triệu USD để bắt đầu khai thác. Điều này đồng nghĩa với việc Celsius không hoàn toàn “tự nguyện” thực hiện công bố trên, do đó phía các chủ nợ lo sợ rằng Celsius phần nào đó có thể bán số Bitcoin đã được đào để phục vụ cho mục đích riêng.

Bên cạnh đó, Ban đại diện các chủ nợ cũng khẳng định họ đang khởi động một cuộc điều tra trên diện rộng và dự kiến ​​áp dụng Quy tắc phá sản năm 2004. Quy tắc này sẽ cho phép họ khám phá sâu hơn vụ việc, có thể buộc các bên phải làm chứng hoặc cung cấp các tài liệu xác đáng theo cách tương tự như trong một tranh chấp dân sự, nếu Thẩm phán cho phép.

Trong diễn biến liên quan, sự phản đối gay gắt của các chủ nợ đến thời điểm chính quyền Canada đã vào cuộc điều tra thông qua sự kết hợp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để làm rõ sự suy thoái kinh tế do Celsius gây ra trong nước bởi vì quỹ hưu trí lớn thứ 2 của Canada đang đứng trước nguy cơ “trắng tay” vì đầu tư vào Celsius.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar