NEWSCác nhà đầu tư tổ chức “tích cực” long ETH khi The...

Các nhà đầu tư tổ chức “tích cực” long ETH khi The Merge chuẩn bị được triển khai

Với những động lực rất mạnh mẽ được xây dựng quanh Ethereum trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư tổ chức đã gia tăng các vị thế long (mua) ETH trên thị trường phái sinh trong tuần này.

Các nhà đầu tư tổ chức “tích cực” long ETH khi The Merge chuẩn bị được triển khai
Các nhà đầu tư tổ chức “tích cực” long ETH khi The Merge chuẩn bị được triển khai
Cụ thể, theo thông tin từ nhà tạo lập thị trường Cumberland cho biết bất chấp sự sụt giảm nhẹ vào ngày 21/07, xu hướng tăng của ETH vẫn còn nguyên vẹn và các chỉ số kỹ thuật không bị thúc đẩy bởi các vấn đề liên quan đến vĩ mô, nổi bật nhất là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ chạm ngưỡng 9,1%.

Cumberland khẳng định tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đến từ những thành tựu liên tiếp mà ETH vừa đạt được, bao gồm triển khai thành công testnet Sepolia và thử nghiệm Shadow Fork tăng cường tính năng MEV để tạo tiền đề cho việc hợp nhất (The Merge).

The Merge đề cập đến việc di chuyển của blockchain Ethereum từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Trong cuộc gọi của các nhà phát triển vào tuần trước, Ethereum đã dự kiến ​​rằng The Merge sẽ diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 9.

Mới đây, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã xuất hiện tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum (EthCC) đang được diễn ra ở Paris (Pháp), để nói về việc hợp nhất và công bố lộ trình phát triển cho Ethereum hậu The Merge.

Vì tất cả lý do này, Cumberland đang ghi nhận ​​dòng chảy ETH gia tăng nhanh chóng qua công cụ OTC của mình, đi kèm theo đó là tỷ lệ phe long đã áp đảo hẳn phe short trong tuần qua, với bên mua phần lớn là các tổ chức.

Bất ngờ hơn, đối chiếu theo dữ liệu đến từ CEO CryptoQuant Ki Young Ju vào ngày 20/07, đã xuất hiện một cá voi thực hiện lệnh long ETH trị giá 1,7 tỷ USD chỉ trong một giờ. Đây là khối lượng đơn đặt hàng theo giờ lớn nhất trong 7 tháng qua.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, ETH đang được giao dịch xung quanh 1610 USD, tăng khoảng 8,34% trong 24h qua.

Biểu đồ 1H giá ETH/USDT. Nguồn: Binance
ETH/USDT. Nguồn: Binance

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar