NEWSCác nhà đồng sáng lập Frax đề xuất mua lại 20 triệu...

Các nhà đồng sáng lập Frax đề xuất mua lại 20 triệu USD token FXS

Sam Kazemian và Travis Moore, những nhà đồng sáng lập Frax Finance, đã công bố một đề xuất quản trị mới về việc mua lại 20 triệu USD token Frax Shares (FXS) của dự án.

Frax Finance là một giao thức stablecoin thuật toán, với hệ thống hai token của giao thức bao gồm một stablecoin Frax (FRAX) và một token quản trị Frax Shares (FXS). Stablecoin FRAX duy trì cơ chế ổn định giá so với đồng USD thông qua hai cơ chế là hỗ trợ tài sản thế chấp một phần bởi USDC và một thuật toán giao dịch giữa FRAX và FXS.

Theo Sam Kazemian và Travis Moore, việc mua lại là cần thiết để đảo ngược xu hướng giảm giá của FXS, đã liên tục lao dốc hơn 85% so với mức ATH tại 42,80 đạt được vào đầu năm nay.

Điều này có nghĩa rằng đề xuất của bộ đôi nhà sáng lập đã gián tiếp thừa nhận FXS tương tự như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã thật sự rơi vào chu kỳ “ngủ đông”. Tuy nhiên, cả hai vẫn khẳng định Frax Finance với tư cách là một dự án stablecoin vẫn đang trong tình trạng tốt.

Frax hiện đang giao dịch ở mức 6 USD, tăng từ 4 USD khi đề xuất được đưa ra. Ở mức giá hiện tại, khoản mua lại trị giá 20 triệu USD có thể loại bỏ khoảng 3,37% trong số 99,8 triệu đồng tiền trong tổng nguồn cung của FXS.

Do đó, FXS ở mức giá hiện tại là tài sản được định giá thấp nhất trong kho dự trữ của dự án. Song, nếu được thông qua, Frax Finance sẽ mua lại và đốt 20 triệu USD FXS. Quá trình mua lại và đốt sẽ loại bỏ các token FXS đó khỏi lưu thông dẫn đến giảm nguồn cung lưu hành trên thị trường, phần nào làm xoa dịu áp lực bán lên dự án.

Quá trình mua lại sẽ diễn ra thông qua Fraxswap, một sàn DEX được xây dựng trên Frax nếu cộng đồng chấp thuận đề xuất. Quá trình này có thể mất từ ​​ba ngày hoặc một tháng để hoàn thành. Đề xuất quản trị mới nhất này trên Frax đã đi ngược lại xu hướng gần đây được thấy ở một số giao thức DeFi phổ biến, nơi các thành viên cộng đồng đang kêu gọi đội ngũ dự án phải có hành động quản lý nguồn dự trữ khẩn cấp nhằm đối phó với điều kiện thị trường xấu.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar