NEWSCác nhà lập pháp Mỹ thúc đẩy cơ quan quản lý gây...

Các nhà lập pháp Mỹ thúc đẩy cơ quan quản lý gây thêm “sức ép” với thợ đào tiền mã hóa

Một nhóm các thành viên Quốc hội Mỹ đã gửi thư đến Bộ Năng lượng và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) gây sức ép mạnh mẽ hơn đối với thợ đào tiền mã hóa.

Các nhà lập pháp Mỹ thúc đẩy cơ quan quản lý gây thêm “sức ép” với thợ đào tiền mã hóa
Các nhà lập pháp Mỹ thúc đẩy cơ quan quản lý gây thêm “sức ép” với thợ đào tiền mã hóa
Cụ thể vào ngày 15/07, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Hạ nghị sỹ Jared Huffman đã gửi thư tới Bộ Năng lượng (DOE) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) nhằm đề xuất các nhà quản lý yêu cầu thợ đào tiền mã hóa phải báo cáo thông tin về lượng khí thải và sử dụng năng lượng trong hoạt động của mình.

Các nhà lập pháp cũng công bố phản hồi bằng văn bản từ bảy thợ đào mà họ đã liên hệ để dò hỏi thông tin về quá trình này.

“Không có công ty nào cung cấp thông tin đầy đủ để trả lời các câu hỏi của chúng tôi cả.”

Theo thông tin do các nhà lập pháp tổng hợp, những người khai thác trên đã sử dụng tổng cộng 1.045 megawatt và có kế hoạch tăng ít nhất 2.399 megawatt trong vài năm tới cho kế hoạch gia tăng năng suất đào. Do đó, cả hai thành viên Quốc hội đã gọi tín hiệu này là điều đáng lo ngại và tuyên bố rằng các thợ đào đang chiếm một nguồn năng lượng rất lớn và dần trở thành tác nhận gây ảnh hưởng đến môi trường ngày càng nghiêm trọng.

Dù vậy, họ cũng cho biết hiện tại vẫn có rất ít thông tin được nắm bắt về phạm vi của hoạt động đào crypto.

“Điều này thật sự nguy hiểm, bắt buộc các cơ quan quản lý phải làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề thiếu thông tin về việc sử dụng năng lượng và tác động môi trường của ngành đào tiền mã hóa.”

Không những vậy, trong bức thư cả hai nhà lập pháp đã yêu cầu các cơ quan quản lý làm rõ liệu họ thực sự có thẩm quyền yêu cầu tiết lộ thông tin từ các thợ đào hay không. Đây cũng là vướng mắc mà EPA phải đối mặt trong thời gian gần đây, sau một quyết định của Tòa án Tối cao vào cuối tháng 06/2022 về việc hạn chế thẩm quyền của cơ quan trong việc điều chỉnh lượng phát thải khí nhà kính từ các nhà máy điện.

Động thái từ Tòa Án cũng khiến các nhà lập pháp không khỏi bất ngờ bởi vì vào ngày 09/03, Tổng thống Biden đã ký một lệnh hành pháp đưa EPA vào danh sách các cơ quan chính phủ được giao nhiệm vụ xem xét những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn của tiền mã hóa và đưa ra một báo cáo trong vòng 180 ngày. Cụ thể, Tổng thống đã yêu cầu cơ quan nghiên cứu tiềm năng của crypto để ngăn chặn hoặc thúc đẩy các nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu ở trong và ngoài nước.

Song, có thể thấy rằng động thái từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Hạ nghị sỹ Jared Huffman hoàn toàn đối lập với các nhà lập pháp nổi bật như Thượng nghị sĩ Patrick McHenry, Tom Emmer và Cynthia Lummis – người đứng sau dự thảo luật quản lý crypto của Mỹ, bộ ba cũng đã gửi thư cho EPA vào ngày 18/06 nhưng là để thuyết phục về lợi ích của Proof-of-Work (PoW).

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar